Tin Tức

23/06/2018

Áp Lực Của Cha Mẹ Là Một Rủi Ro Tiềm Ẩn Trong Sự Thành Công Của Trẻ

Hãy nhớ những gì bạn đang hi vọng cho em bé của bạn trước khi chúng được sinh ra? Hầu hết các bậc cha mẹ có thể nghĩ rằng “chúng tôi sẽ hạnh phúc miễn là bé khỏe mạnh”. Nhưng một khi đứa trẻ được sinh ra, thật dễ dàng để có nhiều điều ước hơn cho tương lai của đứa trẻ, đúng không? Một số phụ huynh sẽ dừng lại ở không có gì để đảm bảo con em của họ vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Nhưng sự căng thẳng khiến một số học sinh bị tổn thương,

Hành vi xấu

Quá nhiều áp lực để làm tốt ở trường có thể khiến trẻ em phải làm những điều phi đạo đức.  Hãy để mắt đến con bạn nếu chúng có dấu hiệu dường như đặc biệt bị căng thẳng bởi trường học và nói chuyện với trẻ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm nào.

“Tôi không đủ tốt”

Nếu bạn kiên quyết về con bạn phù hợp với những kỳ vọng bạn đã đặt cho chúng ở trường, thì chúng có khả năng gặp khó khăn trong việc đối phó, ngay cả khi chúng bỏ lỡ dấu ấn chỉ một chút. Chúng sẽ tin rằng sự thành công dựa trên sự hoàn hảo và nếu không thể đạt được điều đó, chúng cũng có thể từ bỏ.

Quá nhiều áp lực học tập đối với trẻ em

Là một phụ huynh, có ít thú vui lớn hơn con của bạn thành công ở trường. Tuy nhiên, nếu bạn đang đặt quá nhiều áp lực lên con bạn để học giỏi, nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng và kết thúc ảnh hưởng tiêu cực đến chúng theo một số cách khác nhau.

Ở đó cho con bạn

Nếu bạn muốn giúp con bạn làm tốt ở trường, bạn cần khuyến khích, thay vì gây áp lực cho chúng. Bằng cách khuyến khích thông qua các phương tiện như hỗ trợ việc học và thảo luận các ý tưởng và khái niệm khác nhau, bạn có thể giúp khơi nguồn cảm hứng cho con bạn. Nếu bạn tin rằng bạn có thể đặt quá nhiều áp lực lên con mình để thành công trong học tập, đừng đánh bại bản thân. Thay vào đó, chỉ cần dành một chút thời gian để nói chuyện với con bạn một cách công khai về cách chúng không cần phải căng thẳng về trường học. Bạn muốn họ thành công, đó là lý do tại sao bạn đặt áp lực lên họ ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đặt quá nhiều áp lực lên chúng, thì chúng sẽ không có thành công mà bạn đang tìm kiếm.

Lo lắng, lo lắng, lo lắng

Bằng việc có một phụ huynh đặt áp lực lên họ để thành công, một đứa trẻ có thể cảm thấy ít bị cảm hứng và bị đe dọa hơn. Nếu trẻ không đạt được thứ hạng trong lớp, có khả năng là chúng sẽ đổ lỗi cho những cảm xúc xấu của bản thân vì không đủ thông minh, do đó gây ra nhiều căng thẳng và lo lắng hơn. Nếu con bạn thể hiện bất kỳ dấu hiệu đáng lo ngại nào liên quan đến việc học, bạn cần nói chuyện với họ về cách họ cảm thấy và giúp họ cảm thấy tốt hơn thông qua sự bảo đảm.

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.