Tin Tức

22/11/2017

Alec Võ Tuấn Kiệt – em út của Hội Đồng Học Sinh TIS

(TIS) – “Một trong 10 điều mà con muốn làm trước khi chết là tổ chức sự kiện…”

Đúng vậy, dù thật giản dị, thậm chí có chút gì đó trẻ con, nhưng đó thật sự là một trong những tâm sự của Kiệt khi nói chuyện với các Thầy Cô của mình.

Alec Võ Tuấn Kiệt hiện đang là học sinh lớp 8 của trường quốc tế TIS, đồng thời cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong Hội Đồng Học Sinh năm học 2017-2018 của TIS.

>Xem thêm: Hội Đồng Học Sinh TIS năm học 2017-2018

Đối với bạn bè, thầy cô trong trường thì mọi người đã quá quen thuộc với chàng MC già dặn này. Nhưng nếu là người mới quen biết, chỉ tiếp xúc xã giao thì sẽ ít ai ngờ Kiệt lại “trải đời” và có nhiều tâm sự đến thế.

Kiệt chia sẻ rằng mình đặc biệt thích được làm sự kiện, Kiệt rất vui khi mà học tại TIS, thầy cô và bạn bè luôn tạo điều kiện, hỗ trợ hết mình, giúp cho Kiệt được làm MC, được thỏa những sở thích của mình. Có lẽ cũng chính vì vậy, làm việc nhiều cùng thầy cô và anh chị hơn tuổi, Kiệt đã trở nên già dặn hơn lứa tuổi của mình từ lúc nào không biết. Nói “già dặn” thì cũng không hẳn, đó có lẽ là sự chững chạc, trưởng thành sớm thì đúng hơn. Dần dần, cho đến bây giờ Kiệt đã được tham gia làm MC của nhiều sự kiện lớn hơn trong trường, thậm chí được tham gia vào cùng team Tổ Chức Sự Kiện với thầy cô và các anh chị trong Hội Đồng Học Sinh Khác.

Kiệt (ngoài cùng bên trái) và các anh chị trong HĐHS 2017-2018

Kiệt luôn thú nhận rằng, Hội Đồng Học Sinh giống như một chiếc bàn đạp cho Kiệt, tạo ra cho Kiệt không biết bao nhiêu cơ hội, dạy cho Kiệt không biết bao nhiêu bài học, tặng cho Kiệt không biết bao nhiêu trải nghiệm và những kỷ niệm quý giá. Là một phần của Hội Đồng Học Sinh – cầu nối đại diện giữa học sinh và nhà trường, nhưng nếu nhìn nhận trong nội bộ Hội Đồng Học Sinh, Kiệt vẫn chỉ là cậu em út bé bỏng, cần được các anh chị che chở, bao bọc và dạy dỗ nhiều…

Kiệt tham gia tổ chức các sự kiện Trung Thu và Halloween

Sẽ không có gì đáng nói, nếu như gia đình của Kiệt cũng ủng hộ cho ước mơ của Kiệt, nhưng ba mẹ Kiệt lại mong muốn Kiệt sẽ theo học ngành Y, sợ rằng cứ chạy theo những công việc sự kiện, thích tham gia tổ chức sự kiện như bây giờ sẽ làm ảnh hưởng đến việc học nói riêng và tương lại sau này nói chung. Chính điều đó đã vô tinh tạo ra một khoảng cách nào đó giữa Kiệt và ba mẹ của mình, tạo ra một rào cản cho mỗi suy nghĩ của Kiệt.

“Con không biết phải làm sao nữa, con không muốn cãi lại ba con, nhưng con thật sự rất muốn làm sự kiện…” hay “Một trong mười việc con muốn làm trước khi chết là được tổ chức sự kiện…” là những tâm sự của Kiệt. Dù giản dị, dù có trẻ con, nhưng đó là những tâm nguyện chân thành nhất, đáng trân trọng nhất.

Được làm sự kiện là một trong những ước mơ lớn nhất của Kiệt

Đã từng có thời gian Kiệt mất đi phương hướng, cảm thấy suy sụp rất nhiều: “Có lúc con thấy ghét mọi thứ, ghét chính bản thân con, rồi chán chẳng muốn đi học nữa…”, nhưng rồi được thầy cô và các anh chị động viên, tư vấn, Kiệt đã dồn can đảm đứng lên để đấu tranh cho đam mê của mình.

Từ một cậu nhóc trẻ con đang mất đi phương hướng, Kiệt từng bước chứng minh cho ba mình thấy là làm sự kiện không xấu, sẽ không ảnh hưởng đến việc học, ngược lại còn tốt hơn khi học được nhiều điều bổ ích, được dạy làm người một cách thực tế nhất, được trò chuyện làm việc cùng các “tiền bối” để trưởng thành hơn một ngày. “2 tháng, con đã xin ba cho con 2 tháng công khai đường hoàng tham gia tổ chức sự kiện, nếu trong thời gian đó kết quả học đi xuống hoặc con có biểu hiện tiêu cực đi thì con sẽ nghe lời ba mẹ” – cam kết của Kiệt đưa ra với ba mình nhằm đấu tranh cho đam mê, và kết quả là Kiệt đã có được cái nhìn nhận khác hoàn toàn từ ba mẹ mình.

Những tâm sự đôi khi rất nhỏ với chúng ta, nhưng với một cậu bé mới 13 tuổi thì có lẽ đó là cả một nỗi trăn trở và đấu tranh. Không chỉ riêng gì Alec Võ Tuấn Kiệt, mà có lẽ còn rất nhiều bạn học sinh khác cũng đang rơi vào trường hợp tương tự khi mà các bậc phụ huynh chưa thực sự tâm lý, chưa biết lắng nghe và tôn trọng con em mình.

Đã qua rồi cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, xã hội giờ đã khác nhiều, mở ra rất nhiều cơ hội để thành công cho thế hệ trẻ. Chỉ cần có đam mê, đi cùng sự chỉ dẫn đúng đắn thì sẽ cho ra thành quả tốt đẹp hơn gấp nhiều lần so với những danh vọng hào nhoáng hư hư thực thực ngoài kia…

Đừng để ước mơ của con làm bạn bất ngờ!

>>Xem thêm: Emily Ngô Phương Thảo – cô bạn “mọt sách” xinh xắn của TIS

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.