Tin Tức

19/07/2015

5 bí kíp cho năm học mới

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

 

Lập thời gian biểu cụ thể

Việc lên một kế hoạch học tập sẽ giúp chúng ta sắp xếp giờ giấc hợp lý, có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hơn. Đây là công việc rất quan trọng, cần được teen ưu tiên lên hàng đầu trong năm học mới này đấy. Một bảng thời gian biểu hợp lý sẽ giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả và kiểm soát được tiến độ của những công việc đã đặt ra. Từ đó có kế hoạch điều chỉnh và khắc phục được những công việc chưa hoàn thành.
 
Việc duy trì thói quen theo thời gian biểu trong thời gian đầu là rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc thực hiện. Bạn phải luôn nhắc nhở mình “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Những bài tập của ngày hôm nay cần được giải quyết hết trong ngày. Không chỉ làm bài tập mà cần phải ôn lại kiến thức mỗi ngày, xem trước bài mới là điều rất cần thiết. Như vậy sẽ giúp việc tiếp thu bài giảng mới trên lớp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tập trung học tập ngay từ đầu

Teen thường có suy nghĩ cho mình được phép lơ là trong những buổi học đầu tiên của năm học mới. Tuy nhiên, mặc dù những bài đầu của chương trình học còn thưa kiến thức, tâm lí thầy cô lại khá dễ, nhưng thời gian này lại chính là cơ hội để bạn có được những điểm số đẹp đẽ đấy. Ngoài ra, việc chú ý học tập ngay từ đầu giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc hơn, và cũng là dịp để bạn thể hiện bản thân, gây ấn tượng tốt đối với thầy cô và bạn bè trong lớp.
 
Sổ ghi chú

Đây sẽ chính là quyển sổ tóm tắt lý thuyết hoặc ghi chú lại một công thức nào đó theo cách của riêng bạn. Với cách này bạn sẽ nhớ lâu hơn những gì mà mình đã học được và cũng sẽ dễ dàng hơn khi cần lục lọi lại một công thức hay định nghĩa nào đó từ đống sách vở cũ. Việc tóm tắt lý thuyết bạn nên sử dụng sơ đồ tư duy kèm theo hình ảnh minh họa, như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.
 
Lập nhóm học tập

Tiếp theo, hãy tham gia học nhóm cùng với vài người bạn có học lực kha khá trong lớp nhé. Học thầy không tày học bạn mà! Bạn sẽ cởi mở và dễ dàng trao đổi kiến thức hơn rất nhiều khi học tập chung với bạn bè mình đấy. Đừng ngần ngại nếu chưa hiểu bài hoặc không làm được bài tập nhé. Việc học nhóm không chỉ giúp bạn dễ dàng giải đáp các thắc mắc mà việc học nhiều người cùng nhau sẽ nâng cao khả năng giao tiếp, tập nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau, có động lực học tập, rèn luyện tinh thần trách nhiệm hơn… Teen cũng nên chọn những nơi yên tĩnh và mát mẻ như: thư viện, công viên, sân trường… để làm nơi học nhóm hiệu quả.
 
Sức khỏe tốt

Bên cạnh việc ăn uống điều độ, teen nên chú ý rèn luyện sức khỏe bằng cách tập luyện thể thao đều đặn . Chỉ cần 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn, giải tỏa stress và tập trung trí não, giúp việc tiếp thu kiến thức tốt hơn.
 
Thêm vào đó, cũng cần có thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Thức quá khuya sẽ dẫn đến một số tác hại như: suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ, khó tập trung và chú ý vào công việc. Cần cố gắng tập trung hết mức có thể trong quá trình học bài. Như vậy không những giúp bạn học bài nhanh, nhớ lâu mà còn có thời gian giải trí. Hãy cùng đi ngủ sớm và dậy sớm teen nhé!

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.