02/07/2015

10 phút học tiếng Anh mỗi ngày

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Học tiếng Anh sẽ trở thành một hoạt động thú vị đối với bạn sau khi luyện được những thói quen sau đây mỗi ngày.

Đọc tin tức về thế giới

Bạn có quan tâm đến điều gì đang xảy ra trên thế giới không? Truy cập một trang tin trực tuyến và đọc các tin tức về thế giới bằng tiếng Anh. Thậm chí, bạn còn có thể liệt kê một danh sách về những chủ đề bạn thích để trao đổi cùng giáo viên tiếng Anh và bạn bè của mình.

Xem tạp chí về đề tài yêu thích

Suy nghĩ sáng tạo và sinh động nhờ việc đọc các tạp chí về đề tài bạn hứng thú. Bạn có thích xem những mẫu xe mới, quan tâm về thời trang hay học nấu ăn? Tạp chí ôtô có những bài báo về những mẫu xe mới nhất. Tạp chí thời trang nói về những thứ trở nên thịnh hành trong mùa sắp tới. Còn tạp chí nấu ăn liệt kê những công thức chế biến thú vị và những bí quyết để nấu ăn ngon hơn. Bạn có thể luôn luôn đọc tất cả những thứ mình thích bằng tiếng Anh.

Lập kế hoạch cho cuộc sống

Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa? Liệt kê mục tiêu của bạn bằng tiếng Anh để lấy động lực cho bản thân mình trong tương lai gần. Viết các mục tiêu về học vấn, nghề nghiệp, gia đình, bạn bè hay sở thích. Để danh sách này ở nơi mà bạn có thể thấy mỗi ngày để có thể kiểm tra tiến trình của mình một cách thường xuyên. Bạn còn có thể làm một danh-sách-việc-phải-làm-trong-ngày và thử thách bản thân chỉ dùng tiếng Anh.

Sử dụng sổ từ mới

Cuối cùng, luôn nhớ việc phải có một quyển sổ từ mới nhỏ. Khi đọc các tin tức, tạp chí hay viết danh sách việc phải làm trong ngày, bạn hãy viết luôn các từ mới vào quyển sổ này. Điều này giúp bạn dễ dàng dành một ít thời gian mỗi ngày để ôn tập. Sau khi nắm vững việc sử dụng một từ mới, hãy gạch từ này đi và tiếp tục với những từ khác. Nếu bạn duy trì việc thêm các từ mới vào quyển số của mình hằng ngày, bạn sẽ luôn có từ mới để luyện tập.

Nguồn:  http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-tieng-anh/10-phut-hoc-tieng-anh-moi-ngay-3238485.html