Tin Tức

03/11/2017

10 gương mặt xuất sắc lọt vào chung kết TIS Spelling Bee

(TIS) – Sáng nay vòng 2 của cuộc TIS Spelling Bee đã khép lại và chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ góp mặt trong chung kết diễn ra vào thứ 6 ngày 10 tháng 11 năm 2017

>>Xem thêm: TIS Spelling Bee khởi động vòng 1: Lộ diện những gương mặt xuất sắc tiến vào vòng 2

Mở đầu cuộc thi tiếp tục là phần khởi động, làm nóng được không chỉ các bạn thí sinh mà còn được tất cả các bạn khán giả yêu thích hưởng ứng rất nhiệt liệt. MC sẽ đưa ra những câu hỏi, câu đố bằng Tiếng Anh, nhiệm vụ của các bạn học sinh là trả lời câu đó đúng hay sai, nếu sai thì hãy đưa ra đáp án đúng để nhận được quà từ BTC.

Đến với vòng 2 của TIS Spelling Bee, các thí sinh vẫn tiếp tục được chia làm 2 bảng, mỗi bảng gồm 10 thành viên. Sau đó các thành viên ở mỗi bảng sẽ bốc thăm để chọn cặp cho mình, 2 bạn cùng được phiếu có chữ A sẽ là 1 cặp, tương tự với các chữ cái khác, và phiếu thăm này cũng quyết định thứ tự thi của các bạn thí sinh.

Tiếp theo, 2 bạn cùng cặp sẽ chơi trò “oẳn tù tì” để xem xem ai là người sẽ đọc trước để người còn lại thực hiện đánh vần.

Mỗi bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ có chứa 5 từ Tiếng Anh trên đó, nhiệm vụ của các bạn là lần lượt đọc để đối phương đánh vần và ngược lại. Thời gian thi dành cho mỗi cặp là 2 phút.

Có những cặp thí sinh tận dụng hết 2 phút mà mình có để tăng độ an toàn và chắc chắn cho kết quả, cũng có những cặp thí sinh vô cùng tự tin, chỉ chưa đầy 1 phút đã kết thúc phần thi của mình.

Cuối cùng, TIS Spelling Bee đã xác định được 10 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết. Một lần nữa xin được chúc mừng tất cả các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình, đặc biệt là những bạn nằm trong top 10.

Vòng chung kết của TIS Spelling Bee sẽ diễn ra vào sáng Thứ 6 ngày 10 tháng 11 năm 2017 tại trường quốc tế TIS, xin trân trọng được thông báo và kính mời quý vị cùng đến tham dự, cổ vũ cho các thí sinh nhí tài năng của chúng ta!

*Spelling Bee là một cuộc thi trong đó các thí sinh được yêu cầu đánh vần đúng các từ tiếng Anh đã đưa ra, BGK sẽ đọc một từ bằng Tiếng Anh, sau đó các thí sinh đánh vần đúng từ đó. Ý tưởng tổ chức cuộc thi dạng này xuất phát từ Mỹ và nhanh chóng lan rộng sang các nước Anh, Canada, Brazil, Trung Quốc,… Với mong muốn giúp các em học sinh có thể trau dồi nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh và làm giàu thêm vốn từ vựng, trường quốc tế TIS đã mang cuộc thi này đến với học sinh tiểu học bằng tên gọi TIS Spelling Bee

.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.