20/12/2022

Trò Chơi Đổi Quà White Elephant Và Những Điều Thú Vị Về Giáng Sinh

Bạn trông chờ gì nhất trong ngày Giáng Sinh? TIS biết rằng TISers nào cũng mong muốn được nhận quà trong ngày lễ ấm áp này đúng không nào? Vì vậy, TIS sẽ tổ chức trò chơi Gift exchange để mỗi bạn có thể tự tay chuẩn bị những món quà bí mật để gửi tặng cho bạn bè thân yêu của mình.
🎄🎄🎄 Ông già Noel của TIS sẽ giúp tráo đổi những hộp quà và trao tặng ngẫu nhiên để đem đến nhiều sự bất ngờ và thú vị cho các bạn.
Trò chơi đổi quà Giáng Sinh White Elephant – Gift Exchange là một trong những hoạt động đặc trưng trong ngày Noel
Ngay từ bây giờ, các TISers hãy chuẩn bị một phần quà nhỏ (trị giá khoảng 50.000đ) và nộp quà cho GVQN vào sáng thứ năm ngày 22/12/2022 nhé! Các bạn nhớ đừng ghi họ tên và lớp vào phần quà nha. Và hãy trang trí gói quà, đính kèm thiệp thật xinh xắn theo ý thích của mình nào!
Hoạt động White Elephant – Gift exchange sẽ được diễn ra vào 13h30 – 14h30 Thứ Sáu ngày 23/12/2022. Cùng chờ đón nha các TISers!
Và bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những điều thú vị về giáng sinh mà không phải ai cũng biết.
1. Sự ra đời của cây Giáng Sinh

Người Đức là những người đầu tiên mang cây xanh vào nhà và trang trí cho chúng. Những năm 1830s, chúng bắt đầu du nhập vào Hoa Kỳ, nhưng phải đến năm 1848, khi Hoàng tử nước Đức Albert tự trang trí một cây thông cho các con và vợ của ông – Nữ hoàng Anh Victoria – thì việc trang trí cây Giáng sinh mới thực sự trở thành một nghi thức truyền thống.
Màu xanh của cây thông tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Trong khi các loài cây khác đều khô héo trước cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông, cây thông vẫn xanh tốt và vươn mình trước tuyết. Chính vì thế cây thông Noel là biểu tượng không thể thiếu và là niềm vui của mọi người khi được quây quần trang trí vào mỗi dịp Giáng Sinh.

Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh của trường TIS chụp hình cùng cây thông Noel

2. Ông già Noel là ai?
Chắc không nhiều người biết rằng ông già Noel được tạo ra từ hình tượng của một vị giám mục có tên là St. Nicholas. Ông là người có tấm lòng đôn hậu, đã dùng toàn bộ tài sản thừa kế của mình để giúp đỡ người nghèo. Khi đến Hà Lan ông được biết đến với cái tên Sinter Klaas và dần bị biến thể thành Santa Claus mà các bạn thường được nghe. Ngày nay, ông già Noel bụng bự đã trở thành biểu tượng của người bảo vệ trẻ em, một người hiền lành, nhân hậu và luôn phân phát niềm vui (những món quà) cho những đứa trẻ ngoan.

Trường TIS tổ chức cuộc thi làm thiệp “Dear Santa Claus” để các bạn TISers viết điều ước gửi ông già Noel

3. Vì sao “Xmas” là từ viết tắt của “Christmas”

Theo cuốn sách “From Adam’s Apple to Xmas: An Essential Vocabulary Guide for the Politicaly Correct”, từ “Christianity” được phát âm như “Xianity” trong khoảng năm 1100. Chữ “X”, hay “Chi”, trong tiếng Hy Lạp là chữ cái đầu tiên của “Christ” và được xem như một biểu tượng độc lập. Trong năm 1551, ngày lễ là “Xtemmas” nhưng cuối cùng được rút ngắn thành “Xmas”.

Bật mí cùng các TISers những điều thú vị về Giáng Sinh, TIS chúc tất cả các bạn có một mùa Giáng Sinh an lành và thật ấm áp bên gia đình cùng người thân nhé!

———–
𝗧𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ 𝗧𝗜𝗦