Tin Tức

01/02/2020

Trường Quốc tế TIS: Ở NỘI TRÚ NHƯ Ở NHÀ

Trường Phổ thông Quốc tế TIS là truờng quốc tế có tòa nhà nội trú riêng biệt. Học xá TIS qua hơn 20 năm tồn tại đã là nơi sinh hoạt, học tập của học sinh đến từ hơn 40 tỉnh thành của Việt Nam và 1 số học sinh quốc tịch nước ngoài. Học xá TIS cũng là 1 thành tố quan trọng trong chương trình giáo dục cá thể hóa, với nhiệm vụ giúp đỡ mỗi học sinh nội trú vươn tới những mục tiêu cá thể trong chương trình phát triển năng lực riêng biệt của cá nhân mình.

Cơ sở vật chất:

Tòa nhà Nội trú của TIS với diện tích hơn 1.500m2, gồm 6 tầng lầu và sân chơi được trang bị khang trang và đầy đủ tiện nghi đảm bảo phục vụ tốt cho học sinh ở nội trú và sinh hoạt hàng ngày của học sinh. Trường có khu nội trú nam và nữ riêng biệt với không gian rộng rãi, thoáng mát và được trang bị máy lạnh. Mọi học sinh nội trú phải tuân theo những nội quy bắt buộc để đảm bảo hình thức sinh hoạt lành mạnh, văn minh. TIS tổ chức cho học sinh nội trú chương trình “Cùng học buổi tối” với sự tham gia của các giáo viên quản nhiệm, giáo viên bộ môn, giáo viên quản lý nội trú. Tại các buổi này, học sinh tùy theo trình độ và chương trình học của mình, có thể tự học độc lập hoặc theo nhóm, dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của thầy cô giáo phụ trách để hoàn thành các bài tập về nhà, chuẩn bị cho các ngày học sau hoặc cho những dự định riêng của bản thân (thi chứng chỉ quốc tế, du học, v..v…). Các học sinh nội trú TIS sở hữu một số điều kiện thuận lợi để tiến xa. Thực tế cho thấy khá nhiều những gương mặt nổi bật trong lịch sử TIS là thành viên của học xá TIS.

Đặc biệt hơn, để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh các chuyên gia dinh dưỡng của nhà trường xây dựng thực đơn theo mô hình tháp dinh dưỡng và đảm bảo chặt chẽ về an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu, chế biến cho đến khâu phục vụ. Chính điều này đã mang lại một chế độ chăm sóc tốt nhất cho các em, đảm bảo thể lực & phát triển thể chất.

Chế độ dinh dưỡng với khẩu phần ăn uống phong phú đa dạng được cung cấp dựa theo sự chọn lọc các tiêu chuẩn dinh dưỡng của tổ chức The School Nutrition Assosiation (Tổ chức dinh dưỡng trường học Hoa kỳ). Sự chắt lọc này đảm bảo cho các em sự phát triển thể chất vững chắc và không vướng phải các triệu chứng béo phì hoặc suy dinh dưỡng.

Môi trường nội trú:

– Môi trường thân thiện, lành mạnh, an toàn và có kỷ luật. Nội trú TIS là ngôi nhà thứ 2 của các em học sinh.

– Học sinh được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, được sống, sinh hoạt và học tập trong Môi Trường Bản Ngữ tạo cho học sinh phát triển tiếng Anh và quen dần cuộc sống tự lập giúp học sinh dễ dàng hội nhập khi đi du học.

– Giáo viên quản lý nội trú: vừa là người thầy vừa là bạn của học sinh. Thầy cô luôn quan tâm đến việc chăm sóc cá thể (quan tâm đến từng em một); sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ tâm tư tình cảm với các em mọi lúc mọi nơi.

– Ban quản lý Nội trú luôn giữ quan hệ thường xuyên với Phụ huynh nhằm tạo được sự thống nhất trong việc giúp các em ngày một hoàn thiện hơn.

– Các em học sinh cùng sinh hoạt ăn, học, ngủ, nghỉ và vui chơi cùng nhau giúp tăng cường thêm tình cảm tuổi học trò cũng như tăng thêm tình đồng đội và làm việc nhóm.

Hoạt động học tập:

Các giờ “Cùng học buổi tối” được sử dụng linh động tùy thuộc vào yêu cầu của thời điểm, mục tiêu học tập và mong muốn của học sinh, bao gồm:

– Hoạt động phụ đạo và nâng cao: được tổ chức vào tiết 4 buổi chiều các ngày trong tuần (sau giờ học chính khóa). Đặc biệt, một số học sinh nội trú còn được giáo viên kèm riêng vào giờ truy bài tối các môn Toán, Anh Văn, Hóa. Đối với học sinh khá giỏi, các thầy cô GVBM thường xuyên ra thêm bài tập nâng cao để phát triển năng lực tư duy và kỹ năng sáng tạo của học sinh.

– Hoạt động cùng học buổi tối: Học sinh nội trú cùng học buổi tối từ thứ Hai đến thứ 6 và tối Chủ nhật (6 buổi/tuần).

Các hoạt động khác:

– Dã ngoại: Các em được đi dã ngoại 4 lần /năm học (đi trong ngày và 3 ngày 2 đêm).

– Hoạt động vui chơi giải trí vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật (tham quan, xem phim, tổ chức nấu ăn …).

– Được tham gia các Câu lạc bộ theo sở thích và năng khiếu của mình:

+ CLB Thể thao (Bóng đá, Cầu lông, Bơi lội, Bóng rổ …) chiều thứ Tư & thứ Sáu.

+ CLB kỹ năng (CLB kỹ năng: Game thủ, Nấu ăn, Nhảy hiện đại, Hội họa…) chiều thứ Hai, thứ Ba & thứ Năm.

– Học sinh nội trú TIS có dịp thi thố tài năng, phát triển năng khiếu và thể hiện sự tự tin… thông qua các cuộc thi, hội thao, giao lưu quốc tế, …

Dịch vụ nội trú TIS luôn đáp ứng các nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, …cho các em học sinh TIS và ngày càng nâng cao chất lượng để giúp học sinh nội trú được phát triển toàn diện và được giáo dục tốt nhất trong một môi trường tập thể thân thiện, lành mạnh và an toàn.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.