Tin Tức

23/11/2016

“Tiếng nói học sinh TIS với Lãnh đạo nhà trường tháng 11/2016”

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức Diễn đàn

“Tiếng nói học sinh TIS với Lãnh đạo nhà trường tháng 11/2016”

“Tiếng nói học sinh TIS với Lãnh đạo nhà trường tháng 11/2016” là chủ đề buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Trường Phổ thông Quốc Tế TIS với tất cả học sinh TIS thông qua một số học sinh đại diện như: Hội đồng học sinh, học sinh tiêu biểu của các lớp, đại diện học sinh nội trú và những em học sinh có mong muốn trao đổi trực tiếp với lãnh đạo nhà trường.

Thời gian và địa điểm: Từ 10:00 Am đến 11:30 Am ngày thứ Bảy, 26/11/2016 tại Phòng 4010.

Mục đích của buổi đối thoại:

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Hội đồng học sinh, Học sinh tiêu biểu của các lớp, đại diện học sinh nội trú được gặp gỡ, trao đổi và nói lên những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng, đóng góp những ý kiến trực tiếp với Lãnh đạo/Đại diện nhà trường, từ đó lãnh đạo nhà trường có những giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các em được học tập, vui chơi và rèn luyện tốt hơn.

Yêu cầu: Buổi đối thoại cần diễn ra trong tinh thần hợp tác và xây dựng, trong bầu khí vui tươi, thoải mái, thẳng thắn, dân chủ giữa các em HS với Ban lãnh đạo/Đại diện nhà trường.

Nội dung trao đổi tập trung vào các vấn đề:

Những thuận lợi, khó khăn và băn khoăn của Học sinh hiện nay về học tập, sinh hoạt, rèn luyện, phát triển kỹ năng sống, các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường…

Đề xuất, kiến nghị những giải pháp để giúp học sinh học tập, rèn luyện nhân cách và vui chơi trong điều kiện hiện nay được tốt hơn.

Suy nghĩ của học sinh về những vấn đề liên quan đến việc ăn ở, sinh hoạt tập thể như: chương trình ngoại khóa, các câu lạc bộ, dịch vụ nội trú, bán trú, kỷ luật, dã ngoại, mối quan hệ giữa HS với HS, thầy cô, cha mẹ, nhân viên …

Có thể đề xuất hình thức, nội dung lễ sơ kết HKI, TIS Immersion Trip 2017, chương trình giáo dục toàn diện vào cuối năm học.

  • Thảo luận về kế hoạch “we’re TISer”

Thành phần tham gia:

Về phía nhà trường: Ban lãnh đạo/Đại diện nhà trường và thư ký.

Về phía HS: Hội đồng HS, Đại diện HS tiêu biểu của từng lớp; Đại diện HS nội trú Nam, Nữ và những em học sinh có mong muốn trao đổi trực tiếp với lãnh đạo nhà trường.

Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 11 năm 2016

HIỆU TRƯỞNG

     (Đã ký)

                                                                                                T.S Lê Đức Ánh

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.