Tin Tức

01/04/2020

NHỮNG GỢI Ý CẦN NHẤN MẠNH KHI NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ EM VỀ DỊCH BỆNH COVID – 19

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona, việc chia sẻ thông tin chính xác và khoa học về bệnh dịch sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống. Hãy thường xuyên nhắc nhở những điều sau để các em cùng tích cực phòng tránh dịch bệnh:

 • Gia đình và nhà trường đang quan tâm chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của các em. Nếu các em lo lắng hãy nói chuyện với người lớn mà các em tin tưởng.
 • Không phải ai cũng sẽ mắc bệnh coronavirus (COVID – 19). Trường học,  y tế, cộng đồng đang rất cẩn thận để đảm bảo càng ít người mắc bệnh càng tốt.
 • Điều quan trọng là tất cả các học sinh đối xử với nhau một cách tôn trọng và không kết luận về người nào đó có thể hoặc không có COVID -19
 • Những điều trẻ em có thể làm để giữ sức khỏe và tránh lây bệnh:
 1. Tránh tiếp xúc gần gũi với những người bị bệnh
 2. Nên ở nhà khi có biểu hiện bệnh
 3. Che miệng với khăn giấy hay khuỷu tay khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt bỏ khăn giấy ngay vào thùng rác.
 4. Tránh đừng sờ vào mắt, mũi và miệng
 5. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước ( 20 giây)
 6. Nếu không có xà phòng hãy sử dụng chất khử trùng tay (cồn 60 – 95%)
 7. Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên va chạm bằng cách sử dụng bình xịt hoặc giấy lau chùi thông thường trong nhà
TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.