Tin Tức

25/01/2019

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018 – 2019

Một nửa chặng đường của năm học 2018 – 2019 “NO STRUGGLE, NO PROGRESS – Thử thách kiến tạo thành công” đã trôi qua. Sáng ngày 25 – 01 – 2019 tại hội trường lầu 5 trường TIS đã diễn ra lễ sơ kết học kỳ I để điểm lại những thành tích nổi bật cũng như đưa ra những phương hướng mới để cho học kỳ II thành công hơn nữa.

Trong học kỳ vừa qua, trường TIS vẫn luôn luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể, trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục theo hướng tinh giản nội dung dạy học và phát triển năng lực học sinh và chính thức giảng dạy chương trình tin học theo chuẩn Quốc tế từ Tiểu học đến Trung học. Ngoài ra, nhà trường còn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Bên cạnh đó, trường TIS cũng tổ chức cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi nhằm thử thách và nâng cao chất lượng đào tạo. Tất cả những hoạt động nêu trên đều nằm trong mục đích và phương hướng đào tạo học sinh theo hướng cá thể hóa, nhằm phát huy được tối đa năng lực của học sinh, bồi dưỡng kỹ năng sống và đem đến cho các em cơ hội phát triển bản thân toàn diện.

Những dấu ấn và thành tích đặc biệt mà trường TIS đã đạt được trong học kỳ I năm học 2018 – 2019 có thể kể đến là:

– Tổ chức thành công 8 CLB Sở thích thu hút được đông đảo sự tham gia của học sinh bao gồm: CLB Bóng Đá, Bơi Lội, Cây Cọ Nhí, Cầu Lông, Thời Trang, Giải trí, Zumba Fitness, Anh Văn.

– Tổ chức đa dạng các sân chơi như TIS Pride, lễ hội hóa trang Halloween, Hội thao, Đêm hội Trung Thu,…

– Tổ chức hoạt động dã ngoại ở công viên văn hóa Đại Nam, Biển Phước Hải, Đồi cừu Suối Nghệ, Công viên nước Magic Bay,…

– Đặc biệt là đêm TIS GALA 2019 thành công Rise up and Shine.

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng TS Lê Đức Ánh đã có những chia sẻ chân thành với quý phụ huynh trường TIS về “Gia đình – Động lực Giáo dục con trong thời đại 4.0”. Thời đại 4.0 mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng khiến cho phụ huynh “hoang mang, lạc lối” trong việc dạy con. Theo thầy, “chìa khóa” chung trong việc giáo dục con cái tùy thuộc vào sự thương yêu và tỉnh thức. Ngày nay giáo dục dựa trên nguyên tắc: “tôn trọng khí chất” của các con, khí chất không phải do giáo dục sinh ra, mà được hình thành ngay trong não bộ lúc mới chào đời. Khi ứng xử với những điều đó, phải dựa trên nguyên tắc yêu thương. Điều cấm kỵ là tuyệt đối là không được chỉ trích con, chân thành với con là vũ khí tối thượng. Thầy đề cao vai trò quan trọng của gia đình trong sự phát triển của một con người. Cho nên phụ huynh có trách nhiệm mang một nền giáo dục tại gia tốt đẹp nhất, phù hợp nhất với sự phát triển tâm sinh lý của con mình. Thầy còn có quan điểm về: sống hạnh phúc để dạy con hạnh phúc, cha mẹ chính là tấm gương gương mẫu của con. Thầy chỉ 3 vấn đề: hiểu chính mình, hiểu thời thế và lựa chọn chính xác.  Mà “hiểu thời thế” chính là xu hướng thời đại 4.0. Quan trọng nhất là hiểu chính mình tức là cha mẹ, con cái phải tự hiểu được chính mình, biết đâu là thế mạnh, sở trường, đam mê của mình để mà đi sâu khai thác và có những sự lựa chọn đúng đắn.

Lễ Sơ kết Học kỳ 1 tại trường TIS không chỉ là đem lại cho quý phụ huynh cũng như học sinh những khoảnh khắc hạnh phúc khi đón nhận những thành quả tốt đẹp trong thời gian vừa qua mà còn là một buổi gặp mặt đầy ý nghĩa. Chúng tôi tâm niệm rằng: mấu chốt mọi thành công trọng giáo dục đều được xuất phát bởi tình yêu và trách nhiệm cùng tâm nhìn vươn xa. Tình yêu và trách nhiệm như thế nào thì sự nghiệp giáo dục sẽ như thế – Tình yêu ở đây là cả lý trí và tình cảm cùng lòng đam mê. Trường TIS hy vọng rằng kênh thông tin của giữa nhà trường và quý phụ huynh sẽ luôn kết nối bền chặt và sâu sát. Con trẻ là sự nghiệp cao cả nhất của chúng ta và nhà trường sẽ dành mọi tâm huyết để luôn đồng hành cùng quý phụ huynh trong sự nghiệp lớn lao này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH VÀ VIDEO TIS, Nói Về TIS, SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.