Tin Tức

01/07/2017

LÀM SAO CHỌN TRƯỜNG ĐÚNG CHO CON

Việc đầu tư cho con trong 12 năm học là một vấn đề luôn làm đầu các bậc Phụ huynh. Đối với những Phụ huynh có điều kiện về kinh tế hiện nay có xu hướng chọn cho con theo học ở những trường Quốc Tế. Lợi thế ở mô hình này chính là bên cạnh những kiến thức nền tảng, các em sẽ được tập trung phát triển khả năng Anh ngữ và các kỹ năng sống để phát triển sự tự tin và bản lĩnh khi bước vào tương lai. Tuy nhiên, liệu Bố Mẹ đã chọn được cho con một môi trường học tập phù hợp trong vô số những trường Quốc Tế đang mọc lên ngày càng nhanh chóng như hiện nay? Một ngôi trường nổi tiếng và đắt đỏ liệu có là một phương án tối ưu?

 

Làm thế nào để chọn cho con một trường Quốc Tế phù hợp?
1. Phân loại trường Quốc Tế:
Điểm chung của các trường Quốc Tế là ngoài việc học văn hóa là các em sẽ được học rất nhiều về một ngôn ngữ nước ngoài, thông thường là tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em còn được học tất cả những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng cho cuộc sống và công việc sau này. Hiện nay mô hình trường Quốc Tế tại Việt Nam có thể được phân thành 2 nhóm chính:
Trường Quốc tế dạy hoàn toàn theo một chương trình của một quốc gia phát triển như Anh, Úc, Canada, Mỹ… mô hình này sẽ là một ưu tiên cho các em học sinh có định hướng du học dễ dàng tiếp tục chương trình học ở nước ngoài cũng như việc tiếp tục sống và làm việc trong môi trường Quốc tế. Tuy nhiên, không ít Phụ huynh không khỏi trở nên lo lắng khi con mình trở nên Tây hóa và khó hòa nhập với cuộc sống và văn hóa người Việt Nam.
Mô hình thứ 2 là trường Quốc Tế dạy song song chương trình Bộ Giáo Dục và chương trình Quốc Tế của một nước phát triển. Với lợi thế không chỉ tiếp cận được chương trình giáo dục tiến tiến mà các em còn được học kết hợp những kiến thức về văn hóa và giá trị người Việt để có được sự phát triển một cách cân bằng

2. Một số tiêu chí chọn trường Quốc Tế:
Sau khi đã cân nhắc về định hướng chương trình học, một số tiêu chí giúp Quý Phụ huynh chọn được một ngôi trường phù hợp có thể kể đến như sau:
Đội ngũ giáo viên – nhân viên: những người có trực tiếp ảnh hướng đến sự phát triển của các em. Một môi trường tốt là nơi các em được học tập và tiếp xúc với những giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn để nâng cao kiến thức một cách đúng đắn cũng như mang lại những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển về nhận thức.
Chương trình học: không chỉ chú trọng về về giáo trình giảng dạy mà Quý Phụ huynh cũng cần tìm hiểu về việc phân bổ các lớp học cũng như các hoạt động ngoại khóa, thực hành kỹ năng sống để các em có được sự phát triển cân bằng về trí tuệ và thể chất.
Cơ sở vật chất: đáp ứng đủ các nhu cầu về học tập, những buổi thực hành, cũng như vui chơi của các em một cách an toàn nhất.
Các dịch vụ khác như: ăn uống, chăm sóc sức khỏe … đảm bảo được sự chăm sóc và phát triển cho học sinh một cách tốt nhất.

Tự hào là ngôi trường Quốc Tế đầu tiên với định hướng giáo dục cá thể. Trường Quốc Tế TIS hạn chế số học sinh trong mỗi lớp tối đa chỉ 15 học sinh, việc chăm sóc quan tâm đến các em theo mục tiêu cá thể hóa cân bằng toàn diện nên các em được chăm sóc không chỉ về việc học mà còn về nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Cơ sở vật chất hiện đại và thường xuyên được đổi mới đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt. Khu nội trú trong gần 20 năm là nơi tập trung học sinh từ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Với nhà ăn hiện đại, chế độ dinh dưỡng phục vụ 5 bữa/ ngày, phòng ngủ rộng rãi, khu vực nam nữ riêng biệt. Được chăm sóc bởi đội ngũ giáo viên, nhân viên tận tình, quản lý chặt chẽ, dịch vụ y tế 24/24, đảm bảo cho các em một môi trường học tập, sinh hoạt thoải mái và an toàn.
Gần 100 tiết kỹ năng sống, 5 chuyến dã ngoại lớn nhỏ, nhiều câu lạc bộ sở thích, sân chơi năng khiếu, các hoạt động giao lưu Quốc Tế, đã tạo nên một môi trường học tập đầy năng động, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện. Áp dụng mô hình giảng dạy song song hai chương trình Việt Nam và Hoa kỳ với phương châm Quốc tế và Dân tộc, các em học sinh không chỉ được rèn luyện để trở thành một công dân toàn cầu với những kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn giữ được những giá trị về văn hóa và tâm hồn người Việt.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.