Tin Tức

27/03/2019

Làm sao các TIS-ers phát huy khả năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả?

Trong giai đoạn còn ngồi trên ghế nhà trường, việc làm việc nhóm là điều không tránh khỏi. Nhưng không phải bạn nào cũng giỏi trong những việc này, vậy câu hỏi đặt ra là, làm sao để bản thân tiến bộ hơn từng ngày?


Trong học tập hay cuộc sống, làm việc nhóm luôn là kỹ năng rất quan trọng với mỗi chúng ta.

Các TIS-ers nên lưu ý 4 tips sau để quá trình teamwork diễn ra trôi chảy nhé:

  1. Đừng ngại đóng góp ý kiến cá nhân

Sẽ có những lúc TIS-ers nhà mình cảm thấy khó khăn để diễn đạt ý kiến hoặc bế tắc khi tìm hướng triển khai ý tưởng cho nhóm. Những lúc như vậy, đừng nản chí, hãy cố gắng trình bày thật chậm, nói thật rõ ràng ý tưởng của mình với mọi người. Điều này rất hữu ích trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp đó nha

2. Sử dụng hiệu quả các phương tiện trao đổi thông tin

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, hãy vận dụng công nghệ sẵn có như laptop, điện thoại để giúp làm điều này. Chỉ cần một ý tưởng bất chợt, một hướng kinh doanh mới nảy lên, các TIS-ers đã có thể ngay lập tức liên lạc với các thành viên trong nhóm của mình bất kể khoảng cách địa lý rồi.

3. Luôn lắng nghe và tôn trọng, tin tưởng các thành viên khác trong nhóm

Kỹ năng mềm làm việc nhóm thì tất cả các thành viên đều phải trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau. Điều này giúp tinh thần đoàn kết đi lên không chỉ trong học tập mà cả trong đời sống. Khi làm việc nhóm mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe những ý kiến của người khác. Việc giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng. Teamwork tạo môi trường rất thoải mái nhé các TIS-ers.

4. Có trách nhiệm với công việc được giao

Không chỉ có trách nhiệm với công việc được giao mà bản thân mình cần có trách nhiệm với công việc của cả nhóm. Làm việc nhóm cần phối hợp với các thành viên khác để hiệu quả công việc đạt cao nhất và đúng tiến độ. Nhưng nếu thiếu đi sự trách nhiệm, nếu bạn TIS-ers nào ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao nghĩa là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể nhóm đó. Như vậy, chỉ một cá nhân có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của tất cả mọi người. Nên hãy luôn luôn ghi nhớ trọng trách bản thân trong quá trình teamwork nha.

Tinh thần teamwork luôn được nhà trường đưa vào các hoạt động, sự kiện

Để chuẩn bị cho TIS-ers sẵn sàng hội nhập toàn cầu, trường TIS luôn thúc đẩy những hoạt động, sự kiện nâng cao tinh thần teamwork cũng như giao tiếp hiệu quả. Sắp tới đây, vào ngày 30/3/2019 lúc 9:30 – 11:00AM, Thạc Sỹ Ngô Minh Uy sẽ đồng hành cùng nhà trường qua buổi hội thảo trực tuyến: “Giúp con phát triển kĩ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Đừng bỏ lỡ TIS CONFERENCE cực bổ ích lần này nhé, xem thêm thông tin chương trình tại Fanpage trường TIS.

SỰ KIỆN TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.