Tin Tức

26/01/2020

Hành trình 20 năm TIS – phần 1: LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Vào tháng 9 năm 1999 với quyết định 5547/QĐ-UB-VX của UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG DÂN LẬP QUỐC TẾ (THE INTERNATIONAL SCHOOL) đầu tiên trên địa bàn thành phố. Sau đó vào năm 2004, với quyết định số 581/2004/QĐ-UB của UBND Quận Phú Nhuận, được phép thành lập Trường Tiểu học dân lập Quốc Tế Mới tại địa chỉ 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận. Đến tháng 09 năm 2008 với quyết định số 4096/QĐ-UBND của UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho phép sáp nhập Trường Tiểu học Dân lập Quốc Tế Mới và Trường Trung học phổ thông Dân lập Quốc Tế thành Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc Tế. Đây có thể coi là điểm nhấn để nhà trường hoàn chỉnh hệ thống giáo dục phổ thông từ cấp 1 đến cấp 3. 

Với tiêu chí Quốc Tế và Dân Tộc, The International School phối hợp giảng dạy tốt chương trình Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam và chương trình Quốc tế. Chương trình Quốc Tế là chương trình Anh Văn từ cơ bản đến nâng cao cùng các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, … theo chương trình của Hoa Kỳ, học bằng tiếng Anh. Trong môi trường tiếng Anh tự nhiên, cùng với việc tổ chức giảng dạy, học tập chuyên nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy và phương tiện giảng dạy hiện đại,… giúp học sinh tìm được niềm vui trong học hành. 

Chương trình song song này đã tạo được sự tin tưởng ở Phụ huynh, đáp ứng được nguyện vọng của PHHS là giúp con em họ không quên tiếng Việt, làm sao để con em họ giữ vững được truyền thống gia đình, truyền thống của dân tộc Việt Nam, nhưng phải thành thạo tiếng Anh, có khả năng và kiến thức, … để tiếp tục du học tại những Quốc gia mà tiếng Anh là bản ngữ hoặc các trường Quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình Quốc Tế: Học sinh của trường sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tiếp tục theo học ở tất cả các trường đại học Quốc tế trong và ngoài nước. Đã có hàng trăm học sinh nhập học tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Singapore, New Zealand…Đây là một thành quả không phải bất cứ trường nào cũng có thể đạt được.

Để tồn tại và phát triển trong thời đại mới, The International School luôn đổi mới trong công tác quản lý và giảng dạy; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục; phối hợp tốt giữa nhà trường với gia đình trong việc giáo dục học sinh. Chương trình học tại The International School giúp học sinh phát triển toàn diện. 

 Kể từ ngày có mặt tại Tp.HCM tới nay (1999 – 2019), sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, The International School luôn đạt chất lượng cao, học sinh đậu tốt nghiệp trung học phổ thông 99,25% (chương trình Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam). Tháng 12/2006, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo VN đã cấp bằng khen đánh giá rất cao “những đóng góp của trường trong sự nghiệp giáo dục nước nhà”. 

Điều đó khẳng định sự lớn mạnh và uy tín của nhà trường. The International School xứng đáng là một ngôi trường đi tiên phong trong công cuộc đổi mới mô hình giáo dục và là một địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh đăng ký nhập học cho con em.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.