Tin Tức

18/05/2015

Dạy con 5 thói quen tích cực trong cuộc sống

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ hãy giúp trẻ hiểu lợi ích của việc suy nghĩ tích cực và tác động của nó đối với sự thành công, hạnh phúc của trẻ sau này. Hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây: 

  1. Cười thật nhiều:

Hãy nói cho trẻ biết không có phương thuốc nào tốt hơn tiếng cười.Nếu bạn là người hay cáu kỉnh và trẻ luôn sợ hãi, dè chừng mỗi khi bạn ở bên thì điều đó có nghĩa là bạn đang tạo ra những tác động xấu đối với con. Với trách nhiệm của người làm cha làm mẹ, đương nhiên là chúng ta phải dạy con phân biệt điều đúng, điều sai trong cuộc sống. Nhưng đừng vì thế mà nóng nảy làm trẻ sợ hãi. Hãy cười nhiều hơn và nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng nhẹ nhàng. Điều đó sẽ làm trẻ cởi mở hơn và sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ về suy nghĩ cũng như những chuyện đang diễn ra trong cuộc sống của chúng. Và trong đó có thể bao gồm cả những bí mật khiến bạn quan tâm.Tiếng cười giúp giải quyết rất vấn đề một cách hiệu quả; và con bạn cần học được điều đó.

 

  1. Hãy luôn nhiệt tình

Trước hết, cha mẹ cần thể hiện sự nhiệt tình trong mỗi việc mình làm, dù cho công việc đó khiến bạn cảm thấy đầy áp lực.Điều đó giúp trẻ hiểu rằng làm việc gì với sự nhiệt tình sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.Ngoài ra, trẻ cũng cần biết rằng chúng không nên liên tục phàn nàn về những việc chúng phải làm.Vì điều đó hoàn toàn không giải quyết được vấn đề gì.Thay vào đó, làm việc với sự nhiệt tình sẽ mang lại cho trẻ thành công và cả niềm vui.

  1. Luôn lịch sự

Trẻ bị ảnh hưởng rất lớn từ những người xung quanh, đặc biệt là từ chính cha mẹ mình.Chính vì thế, bạn phải hết sức lưu ý về cách cư xử của mình với những người xung quanh.Hãy lịch sự và tôn trọng mọi người dù đó là người bạn thích hay không thích. Đây là bài học vô cùng quan trọng mà trẻ cần phải học ngay từ khi còn bé bởi nó sẽ luôn phản ánh quá trình giáo dục mà trẻ được thụ hưởng.

  1. Nhìn vào mặt tích cực của mọi người

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi việc bạn không thích một ai đó.Nhưng đừng bao giờ thể hiện sự ác cảm hoặc ghét bỏ người khác trước mặt trẻ.Hãy dạy trẻ tôn trọng người khác và nhìn vào mặt tích cực của mọi người dù họ gây phiền phức đến thế nào đi chăng nữa. Từ đó trẻ biết coi trọng giá trị của người khác và giúp trẻ hình thành cách đánh giá tích cực về con người.

  1. Thể hiện sự yêu thương

 Hãy luôn thể hiện tình yêu của bạn với gia đình, bạn bè …. Con bạn sẽ lĩnh hội được điều này và học được cách yêu thương vô điều kiện. Trẻ cần hiểu rằng không có gì lớn hơn tình yêu thương.Và khi sự yêu thương được tặng đi thì nó sẽ quay trở lại với bạn nhưng được nhân lên nhiều lần.Yêu thương chính là cách tốt nhất để giúp trẻ có được thái độ sống tích cực.

Các ông bố, bà mẹ hãy thử áp dụng những phương pháp hiệu quả này để giúp con hạnh phúc và thành công nhờ thái độ và cách nhìn nhận tích cực đối với thế giới xung quanh.

Nguồn: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Day-con-5-thoi-quen-tich-cuc-trong-cuoc-song/2131588871/118/

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.