Tin Tức

15/05/2017

8 CHIẾC VÉ TRANH TÀI TẠI VÒNG CHUNG KẾT TIS THE PITCH 2017 ĐÃ CÓ CHỦ

TIS The Pitch – Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh về ý tưởng khởi nghiệp do trường Quốc tế TIS phối hợp cùng Đại học GreenWich Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ thông tin của báo Thanh Niên, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, đặc biệt là khuyến khích rèn luyện về khả năng tự tin trình bày bằng Tiếng Anh cho tất cả học sinh trong độ tuổi 15 đến 18 tuổi trên toàn quốc.

Sau nhiều vòng thi đầy sôi nổi, cuộc thi TIS The Pitch 2017 đã khép lại vòng Bán kết kịch tính. Các em đã thật sự xuất sắc khi thể hiện những ý tưởng bằng sự tự tin và khả năng anh ngữ trôi chảy. Bên cạnh đó là những giải pháp, những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và thú vị đã mang đến những sự bất ngờ và ấn tượng mạnh mẽ đến các vị ban giám khảo.

Vòng bán kết được tổ chức vào ngày 13,15/5/2017, với 28 đề tài được chọn từ 1031 clips dự thi được gửi về từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và các đề tài đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như Giáo dục, môi trường, tâm lý, xã hội, công nghệ, kinh doanh… Sau vòng bán kết Ban giám khảo đã chọn ra, 8 đội với các đề tài đã xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết bao gồm:

  1. May’S Team – English Street: dự án về thành phố thu nhỏ và sáng tạo về việc học tiếng Anh

  2. Team Lại Thị Xuân Nguyên – Book center: trung tâm sinh hoạt và học tập tiếng Anh phù hợp với từng đối tượng

  3. Team Cháu Phi Long – Manga Coffee shop : với dự án mô hình café dành cho các bạn trẻ yêu thích thể loại manga và cosplay đầy thú vị và mới mẻ.

  4. Bạn Lê Ngân Giang – Child sexual abuse: phần dự thi đầy ấn tượng với chủ đề khá gay góc khi thể hiện sự bức xúc của mình về nạn lạm dụng trẻ em và sự sáng tạo trong việc đưa ra ý tưởng cho một thiết bị và dịch vụ bảo vệ trẻ em

  5. Bạn Lê Nguyễn Minh Khôi – Network helper: ứng dụng công nghệ kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động

  6. Bạn Nghiêm Quỳnh Anh – Handmade from trash: đề tài đã thuyết phục Ban giám khảo bằng sự sáng tạo từ những sản phẩm handmade được làm từ rác thải cùng kế hoạch kinh doanh rõ ràng

  7. Team Wen+Jing – GPS devices: phần thi đầy ấn tượng với sản phẩm công nghệ bảo vệ trẻ em cùng sự tự tin và trả lời câu hỏi đầy thuyết phục của 2 chị em sinh đôi.

  8. Team Project Lilli – Kids caring: sản phẩm chăm sóc và bảo vệ trẻ em giúp những bậc phụ huynh yên tâm hơn, team được đánh giá cao bởi tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhịp nhàng trong các bước chuẩn bị.

Trong những ngày sắp tới, 8 đề tài này sẽ được các chuyên gia hàng đầu về kinh doanh, khởi nghiệp, trực tiếp hướng dẫn thêm để phát triển những ý tưởng của mình trở nên thuyết phục và thực tế hơn bằng những giải pháp triển khai phù hợp. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ có 3 buổi giao lưu cùng Học sinh Trường Quốc Tế TIS, Sinh Viên Đại Học Quốc tế Greenwich Việt Nam, và đặc biệt là buổi nói chuyện cùng cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam tại Công ty Dream Plex để có thể cùng chia sẻ những ý tưởng cũng như học hỏi thêm những kinh nghiệm cho các đề tài dự thi cũng như cho riêng bản thân mình.

Vòng chung kết cuộc thi TIS THE PITCH sẽ được diễn ra vào lúc 08:00 AM ngày 20/05/2017 tại sân khấu Dreamplex – 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

TIN TỨC TIS, tisthepitch
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.