Tin Tức

Monday September 30th, 2019

HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC – kết nối gia đình và nhà trường trong hành trình nuôi dưỡng con trẻ

Vào đầu năm học mới, trường Quốc tế TIS lại tổ chức buổi họp phụ huynh. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con trẻ sau khoảng vài tuần học chính thức. Ngày 28/09/2019 vừa qua, chương trình họp phụ huynh đầu năm học mới đã được diễn ra tốt đẹp. Đây là buổi gặp gỡ đầu năm với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình học sinh và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh trong phạm vi nhà trường và riêng từng lớp học.

Như thường lệ, chương trình họp phụ huynh tại TIS được chia làm 2 phần là: họp chung toàn trường và họp riêng với giáo viên quản nhiệm của từng lớp. Trong phần họp chung cùng ban lãnh đạo trường Quốc tế TIS, Phụ huynh đã được đại diện lãnh đạo các phòng ban trao đổi cụ thể về định hướng chung của năm học 2019 – 2020 tại TIS. Trong năm học này, có rất nhiều kế hoạch mục tiêu đã được đề ra, không chỉ nâng cao về thành tích học tập, hạnh kiểm mà nhà trường còn tăng cường kết nối cùng gia đình trong việc nuôi dưỡng con trẻ ngay tại nhà thông qua các chương trình lần đầu tiên được triển khai trong năm học này như: Diễn đàn ban lãnh đạo và phụ huynh được tổ chức mỗi tháng một lần, Chương trình “It Starts at Home” cũng được Thầy Brian Lê phát động trong buổi họp lần này. Hi vọng với những bước đổi mới này, nhà trường và gia đình cùng nhau đồng hành vững chắc trong suốt quá trình học tập của học sinh.

Phần hai của chương trình họp tại các lớp gặp gỡ giáo viên quản nhiệm đã trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của phụ huynh với phụ huynh và với GVQN đã giúp phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian cho con, bố mẹ cần có sự nhạy cảm hơn về những dấu hiệu con đang bước vào tuổi dậy thì, những chuyển biến tâm lí khi con thay đổi môi trường học tập để có thể chia sẻ và quan tâm kịp thời tới con hơn. Các nhóm phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố bản thân sự nỗ lực của học sinh, phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự hỗ trợ không nhỏ từ gia đình.

     Khi chính phụ huynh là người xác định được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh thì trách nhiệm của GVQN đã được san sẻ đi nhiều bởi GVQN, PHHS và HS đã có sự thống nhất những giải pháp giáo dục. Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đặc biệt các em là học sinh đầu cấp đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập mới.

     Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy thoải mái, thú vị sau những gì nhà trường và GVQN đã mang lại. Phụ huynh cảm thấy được tôn trọng vì được chủ động chia sẻ ý kiến của mình, đóng góp những giải pháp cho GVQN trong việc giáo dục học sinh…Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVQN khi gửi con học tập tại ngôi trường mang tên TIS


TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.