Tin Tức

Monday January 6th, 2020

Các hoạt động ngoại khóa: Hãy làm những gì bạn thật sự yêu thích!

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa và là sân chơi tự nguyện tham gia của học sinh. Tại TIS, học sinh có thể tham gia ngoại khóa ở lớp, trường hoặc ngoài xã hội với rất nhiều lựa chọn khác nhau. Để thỏa mãn sự lựa chọn đó, hoạt động CLB ngoại khóa được thiết kế đa dạng, phong phú và đáp ứng mọi nguyện vọng của học sinh:

Các CLB ngoại khóa được xây dựng xung quanh 4 nhóm chính bao gồm:

– Nhóm hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phát huy tính sáng tạo, kiến thức thực tiễn cho bản thân học sinh: như CLB Stem, CLB sáng tạo khoa học, CLB giải trí. Với nhóm CLB này các bạn học sinh sẽ được kích thích khả năng tư duy sáng tạo, bên cạnh đó với việc trải nghiệm, tiếp xúc sớm với các công nghệ hàng đầu hiện nay như VR, Robotic, 3D,… sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng thích nghi và nắm bắt nhiều cơ hội hơn trong nền công nghệ 4.0 hiện nay.   

– Nhóm đáp ứng các nhu cầu về rèn luyện thể chất và thể dục thể thao như: CLB bóng đá, CLB cầu lông, CLB bóng rổ, CLB bơi lội. Với nhóm CLB này ngoài việc giúp các bạn học sinh có thể tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai còn có thể giúp các bạn thư giãn sau những giờ học hành căng thẳng bên bạn bè và những người đồng đội của mình       

– Nhóm phát triển tố chất nghệ thuật cho mỗi học sinh: Học sinh có thể tham gia vào 1 trong 6 câu lạc bộ sau như Thiết kế thời trang, cây cọ nhí, dancesport, aerobic, pha chế, nhiếp ảnh. Nhóm này chú trọng cung cấp cho các em học sinh nhiều môn học mang tính nghệ thuật, giúp các em có thể thư giãn sau những giờ học chính khóa. Ngoài ra rèn luyện cho các em tính tập trung, rèn luyện trí nhớ, kích thích trí não, phát triển tư duy, óc sáng tạo. Các em có thể ứng dụng ngay bài học nghệ thuật vào cuộc sống, giúp mang lại sự vui tươi cho mọi người và cho chính các em.

– Nhóm CLB rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ mà tiêu biểu nhất chính là CLB tiếng Anh. Đến với CLB tiếng Anh các bạn nhỏ sẽ được tăng cường khả năng phản xạ tiếng anh khi giao tiếp. Bên cạnh đó thông qua các trò chơi đồng đội và việc cùng hỗ trợ nhau vượt qua các thử thách, câu hỏi mà Giáo viên đưa ra xuyên suốt các buổi học sẽ giúp cho các bé dần hình thành tư duy teamwork và các làm việc nhóm hiệu quả.

Với nguyên tắc hoạt động “HÃY LÀM NHỮNG GÌ BẠN THẬT SỰ YÊU THÍCH”, có thể nói hoạt động CLB ngoại khóa tại TIS đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp các em trở thành một con người toàn diện và thú vị hơn.

Ngoài ra, ngay trong chính các môn học chính thức các hoạt động học kết hợp trải nghiệm vẫn được diễn ra thường xuyên như : tham quan nhà máy Yakult, xem múa rối nước, đóng kịch các tác phẩm văn học, thực hành giao tiếp với khách du lịch nước ngoài tại phố đi bộ và đường sách,… nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, kích thích tinh thần ham học hỏi của bản thân mỗi cá nhân. Giáo dục chuyển từ hướng tiếp cận nội dung sang hướng tiếp cận năng lực, kiến thức thực tế. Chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.