Tin Tức

24/08/2018

Tại Sao Nhảy Múa Quan Trọng Như Các Môn Học Khác Trong Giáo Dục?

Nhảy múa nói riêng cũng như hoạt động thể chất nói chung nên được đánh giá cùng mức độ và có chung trạng thái trong trường học giống như các môn toán, khoa học và ngôn ngữ…

Cô giáo đang dạy nhảy bài Timber cho các bé lớp mẫu giáo

Đó là biểu hiện thể chất thông qua chuyển động và nhịp điệu của các mối quan hệ, cảm xúc và ý tưởng. Không ai phát minh ra vũ đạo. Nó là sâu trong trái tim của mọi nền văn hóa trong suốt lịch sử; nhảy múa là một phần của nhịp đập của nhân loại. Nó bao gồm nhiều thể loại, phong cách, truyền thống và không ngừng phát triển. Vai trò của nó bao gồm từ giải trí đến thiêng liêng và bao gồm mọi hình thức mục đích xã hội khác.

Vai trò của vũ đạo trong trường học

Ở rất nhiều trường học hiện nay ở Việt Nam, mặc dù vẫn cho học sinh tham gia các hoạt động nhảy múa nhưng chưa hề xem nó như là một môn học quan trọng. Hơn thế nữa, nhiều phụ huynh cho rằng việc này tốn thời gian để học thêm những môn văn hóa chính khác trong nền giáo dục phổ thông của mọi trẻ em.

 

Các em học sinh  được ép dẻo trước khi vào bài nhảy

 

Trong một đánh giá, 95% giáo viên cho rằng, nhờ kết quả của việc nhảy múa cùng nhau, khả năng hợp tác và cộng tác lẫn nhau của học sinh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Giáo dục khiêu vũ có những lợi ích quan trọng cho các mối quan hệ xã hội của học sinh, đặc biệt là trong giới tính và các nhóm tuổi. Nhiều hình thức khiêu vũ, bao gồm cả phòng khiêu vũ, vốn là xã hội. Chúng liên quan đến việc di chuyển cùng nhau trong sự đồng bộ và đồng cảm, với sự tiếp xúc trực tiếp. Hơn thế nữa, nhảy múa có thể giúp khôi phục lại niềm vui và sự ổn định trong cuộc sống khó khăn và giảm bớt căng thẳng trong các trường học bị phá vỡ bởi bạo lực và bắt nạt.

 

    Các bạn khác khối tranh thủ cùng nhau tập bài nhảy cho sự kiện

Tại Trường Quốc Tế TIS, các em học sinh được quan tâm đến từng cá thể từ nhu cầu, mong muốn của phụ huynh và quan trọng hơn là ước mơ của học sinh. Các môn nhảy múa được trường đầu tư giáo viên chuyên môn có nhiều kinh nghiệm giúp các em học sinh thích thú với từng động tác, chuyển động, chủ đề, bài nhảy sôi động

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.