Tin Tức

Wednesday August 7th, 2019

Trường Quốc Tế quy mô nhỏ – cẩn trọng đảm bảo an toàn cho học sinh từ những điều nhỏ nhất

Để có thể đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh – nơi học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn thì rất cần đến một nền tảng vững chắc ban đầu và xuyên suốt – đó là sự an toàn. Chỉ khi học sinh cảm nhận được trường học an toàn mới có thể phát huy được hết khả năng của mình để học tập và sáng tạo. Thấu hiểu được điều đó, trường Quốc tế TIS luôn chú trọng quan tâm đẩy mạnh và kiểm tra thường xuyên tất cả hạng mục có liên quan trực tiếp đến học sinh

Quan tâm đặc biệt đến an toàn trong việc đưa đón học sinh

Dịch vụ SCHOOL BUS của trường TIS sẽ thực hiện đưa đón học sinh tận nhà với sự phục vụ trách nhiệm, tận tình đảm bảo an toàn cho từng học sinh. Ngay từ đầu năm học Văn phòng tuyển sinh đã nắm danh sách chắc chắn những phụ huynh đăng ký đi xe đưa đón và chuyển danh sách về cho tài xế gồm thông tin chi tiết như: tên HS, lớp, địa chỉ đón/trả, số ĐT liên lạc của PH. Sau đó nhân viên sẽ liên lạc với PH để cung cấp thông tin chi tiết về xe đưa đón như: tên và số điện thoại tài xế, bảng số xe của trường, xe có dán logo…, điểm đón trả học sinh sẽ được PH thỏa thuận nhà trường. Tài xế TIS được trang bị đầy đủ bảng tên và sẽ là người cuối cùng rời khỏi xe, kiểm tra HS trước khi đóng cửa xe đồng thời cập nhật số lượng học sinh cụ thể cho văn phòng và giáo viên quản nhiệm.

Ngoài ra, ngay tại các khối lớp học, Tổng quản nhiệm, quản lý khối học cùng giáo viên sẽ đi từng lớp để điểm danh HS đầu giờ, sau đó báo về phòng điều phối những HS vắng trễ để liên lạc ngay với PH nắm bắt ngay tình hình của HS vắng, đồng thời liên tục cập nhật vào hệ thống điểm danh của từng ngày. Đây là một trong những nội dung công việc vô cùng quan trọng mà trường Quốc tế TIS đã thực hiện từ khi thành lập trường đến nay.

Kiểm tra sức khỏe học sinh định kỳ

Ngay từ đầu năm học, các bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện các bệnh, tật học đường (giảm thị lực, cong vẹo cột sống, bệnh về răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm thần…)  nhất là chỉ số BMI để tư vấn các em học sinh, các bậc phụ huynh có chế độ dinh dưỡng, nghỉ, hoạt động thể lực cân đối với sức khỏe của các học sinh. Đảm bảo sức khoẻ để các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, phát hiện kịp thời các bệnh tật học đường để có biện pháp tư vấn cho phụ huynh cho học sinh đi điều trị chuyên khoa.

Đồng thời trong suốt năm học, khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh tại TIS là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh, tật học đường, phòng bệnh liên quan đến lối sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh học tập, kỹ năng sống.

Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng an toàn

Trường quốc tế TIS đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh vì TIS hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Trường quốc tế TIS đã xây dựng thực đơn cho học sinh dựa trên tháp dinh dưỡng và sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.

Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trường đã kết hợp đa dạng nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính như chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Bên cạnh đó, trường còn liên tục thay đổi món thường xuyên sẽ bảo đảm khẩu phần ăn cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tăng thêm phần phong phú trong bữa ăn cho học sinh.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.