Tin Tức

Thursday December 25th, 2014

TIS – Một thời để nhớ

Tôi đến với TIS một cách rất tình cờ. Đọc được tin tuyển dụng Giáo viên dạy môn Physics của trường trên một tờ báo tôi đã đăng ký dự tuyển vào trường. Vượt qua bài Test tiếng Anh, 2 vòng phỏng vấn và vòng giảng thử, tôi đã được nhận vào dạy tại TIS.

Tính từ năm dạy đầu tiên (2000 – 2001) tại IHS – International High School – tên trường lúc đó đến năm dạy thứ 9 (2009 – 2010) tại TIS – The International School – tên trường hiện nay,  việc giảng dạy môn Physics và Math đã đem lại cho tôi những khoảnh khắc không thể nào quên.

Tôi luôn tự hào tôi là một trong những GV dạy tất cả học sinh các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 12 của TIS. Đối với nhiều học sinh, môn Physics là một môn khá “khó nuốt” vì việc hiểu Vật lý bằng ngôn ngữ mẹ đẻ đã không dễ mà bây giờ học sinh lại phải hiểu thêm Vật lý bằng tiếng Anh. Thông qua việc dự giờ, đọc thêm tài liệu, tham khảo trên mạng Internet, tôi đã cố gắng “đơn giản hóa” những vấn đề phức tạp của Vật lý để đem đến niềm vui, sự hứng thú học tập cho học sinh.

Dẫu biết rằng không phải tất cả học sinh đều thích môn Physics, nhưng tôi vẫn rất vui khi được học sinh chia sẻ, nhờ những kiến thức môn Physics học tại TIS mà các em có thể dễ dàng vượt qua được các môn học liên quan đến Science hoặc Physics khi đi du học.

15 năm chưa phải là thời gian dài, nhưng cũng là thời gian đủ để phụ huynh, học sinh và mọi người biết đến TIS là một ngôi trường Quốc Tế đào tạo học sinh toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ, có trình độ Quốc tế và tấm lòng Việt Nam.

 15 năm đã qua, hàng ngàn học sinh của trường đã bay đi muôn phương để học hành, để thành nhân và thành tài. Hàng ngày, đâu đó trên Facebook, tôi vẫn đọc được những dòng chia sẻ về những thử thách, về những thành công mà học sinh TIS đã vượt qua, đã đạt được.

Nhân dịp kỷ niêm 15 năm TIS có mặt tại TP.HCM, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Hiệu Trưởng nhà trường – Tiến Sĩ Lê Đức Ánh – người đã tin tưởng giao cho tôi một vị trí mà đã tạo nên một bước ngoặt trên con đường giảng dạy của mình. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp là các Giáo viên, Nhân viên TIS – mọi người đã mang đến cho tôi một môi trường làm việc vui vẻ và chia sẻ. Đặc biệt, tôi cảm ơn tất cả học sinh TIS – các em đã đem đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc về cuộc sống: vui, buồn, lo lắng, hy vọng, tự hào…..

Thời gian trôi đi, vì lý do cá nhân tôi đã không tiếp tục đứng trên bục giảng của TIS, nhưng tôi luôn tự hào tôi đã là một phần của TIS và mãi là như thế.

Tôi chúc cho TIS sẽ luôn lớn mạnh ở tuổi 15, 20, …và lâu hơn.

Ms. Hoàng Thái Hiền – Cựu Giáo viên môn Lý Hoa Kỳ

Sự kiện kỷ niệm 15 năm TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.