Tin Tức

Sunday February 2nd, 2020

THÔNG BÁO KHẨN SỐ 2 V/v: Phòng chống dịch cúm (virus corona)

Kính gửi: Quý GVNV, Phụ huynh và các em Học sinh TIS,

Diễn biến của dịch Corona virus đang hết sức phức tạp. Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, đã có những người Việt Nam nhiễm virus Corona. Trước tình hình đó, Nhà trường kính đề nghị Quý phụ huynh hợp tác chặt chẽ trong việc thực hiện một số phần việc như sau trong những ngày đầu nhập học sau Tết Âm lịch Canh Tý 2020:

  1. PH kiểm tra học sinh trước khi nhập học: Phụ huynh cho con nghỉ học ở nhà và kiểm tra sức khỏe tại các điểm được chỉ định nếu sốt (từ 38oC trở lên) hoặc sốt kèm theo một trong các triệu chứng sau: Hụt hơi, khó thở; Phổi có tổn thương lan tỏa.

  2. Nghỉ học bắt buộc: Những học sinh, GVNV TIS nếu đến Trung Quốc sau ngày 13/1/2020 hoặc có người nhà từng đến tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hoặc đã đi qua các vùng được cho là vùng dịch NCoV tại Việt Nam và có biểu hiện cúm, đề nghị cho học sinh tạm nghỉ ở nhà, đưa đến các cơ quan y tế khám và thông báo cho nhà trường, trong khoảng thời gian này phải nghỉ ở nhà thêm 14 ngày.
  3. Đăng ký nghỉ học ỏ nhà tránh dịch: Nhà trường đồng ý cho học sinh nghỉ ở nhà nếu có lý do phù hợp và phụ huynh phải đăng ký trước và được chấp thuận của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm cho đến khi có thông báo tiếp theo.
  4. Kiểm tra thân nhiệt bắt buộc: Bắt đầu từ ngày mai (2/2/2020) Nhà trường sẽ kiểm tra nhiệt độ của 100% CB_GV_NV và học sinh tại cổng số 1 và số 2 trước khi vào trường. Những HS có thân nhiệt từ 38oC trở lên; GVCN yêu cầu PHHS đến đón con về. GVCN báo cáo phòng y tế về số lượng HS bị sốt, phòng y tế tổng hợp báo BGH vào cuối mỗi ngày.

  5. Các yêu cầu đối với học sinh, giáo viên nhân viên khi đến trường: Trang bị và nhắc các con bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế tối đa khi trở lại trường học trong suốt thời gian theo dõi dịch. Bắt buộc sử dụng bình nước cá nhân. Luôn mang theo giấy ăn khô và ướt, liên tục rửa tay. 

  6. Vệ sinh, sát khuẩn trong trường học: Từ ngày 2/2/2020, nhà trường sẽ có trang bị nước vệ sinh sát khuẩn tại các điểm ngay cổng trường và nhiều điểm khác trong trường, Phòng Y tế Nhà trường phát dung dịch sát khuẩn tay tới các lớp học, GVCN yêu cầu HS rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động TDTT. 

  7. Học sinh, GVNV hạn chế đến khu đồ tươi sống, nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; thực hiện các biện pháp được Bộ Y tế khuyến cáo.

  8. CB-GV-NV, PHHS và HS tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn của nhà trường.

  9. Số điện thoại trực liên lạc với Nhà trường 028.3844 2345 và 0917545116 để thông tin và được hỗ trợ.

Sự hợp tác của các thầy cô, quý huynh thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của con em mình và của cộng đồng.

Trân trọng,

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.