Tin Tức

Friday March 27th, 2020

ONLINE CLASS – LỚP HỌC CỦA NHỮNG “MỌT SÁCH” THỜI ĐẠI 4.0

Học tập suốt đời, học tại bất cứ đâu, vai trò của giáo viên từ chuyên gia thành người điều phối… là những khác biệt trong nền giáo dục. Giáo dục thay đổi trong nhiều thế kỷ, từ phạm vi kiến thức tới mô hình và không gian học tập. Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, nhiều quan niệm học tập truyền thống đã thay đổi so với quá khứ, mở ra một viễn cảnh giáo dục rộng mở và linh hoạt hơn. Với thời đại 4.0, giáo dục hướng tới phát triển cá nhân một cách tổng thể. Nếu trước kia chỉ có một trí thông minh duy nhất được công nhận là logic, thì xã hội hiện đại công nhận đa trí thông minh như cảm xúc, vận động, ngôn ngữ… Từ đó, mục tiêu giáo dục đang hướng tới giúp mỗi người phát triển tối đa các trí thông minh tiềm ẩn của mình.

Giáo viên là người kết nối :Học sinh trong thế giới 4.0 đã đủ năng lực và phương tiện để tiếp nhận thông tin. Trong bối cảnh đó, giáo viên không phải là người duy nhất có được kiến thức và thông tin giá trị. Họ trở thành người giúp học trò có khả năng hiểu ý nghĩa của thông tin, phân biệt sự khác biệt giữa những gì quan trọng và không quan trọng.

Tự học là yêu cầu bắt buộc: Vai trò của giáo viên thay đổi, người học cũng thay đổi theo. Học tập trong quá khứ thường mang tính thụ động. Ngày nay, theo đòi hỏi của giáo dục hiện đại, người học buộc phải tăng tính chủ động, khả năng tự định hướng các kiến thức mình cần và xây dựng lộ trình học tập riêng theo đòi hỏi của từng cá nhân.

Lớp học ở mọi nơi, mọi lúc: Thay vì trường lớp, thư viện và thời khóa biểu cố định, các trường trực tuyến đang phát triển và trở thành làn sóng giáo dục mới. Tài liệu học tập, sách tham khảo đều lưu trữ trên mạng. Thông qua các thiết bị kết nối internet như smartphone, laptop… người học có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến bất cứ lúc nào.

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc học online trong thời đại công nghệ 4.0, các bạn cần chuẩn bị:

  1. Tinh thần tự giác và mục tiêu học tập rõ ràng
  2. Đảm bảo không gian học tập riêng tư, thoải mái yên tĩnh để tập trung cho việc học
  3. Xây dựng kế hoạch học tập và làm bài khoa học
  4. Tập trung vào bài giảng khi tham gia lớp học, tích cực đặt câu hỏi và thảo luận khi giáo viên yêu cầu
  5. Ghi chép đầy đủ và thường xuyên kiểm tra lại kiến thức đã được học
  6. Giữ vững tình thần học tập: bởi học online bạn phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình.
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.