Tin Tức

Monday December 2nd, 2019

LAN TỎA YÊU THƯƠNG CÙNG CÁC TISER TIỂU HỌC TẠI CHÙA THIÊN LINH

Cuối tuần qua, ban quản lý tiểu học và HĐHS đã tổ chức cho các bạn học sinh khối tiểu học tham gia hoạt động từ thiện qua việc thăm hỏi, trao quà cho mái ấm chùa Thiên Linh tại quận 12 . Hoạt động này nằm trong chương trình trải nghiệm kỹ năng sống, nhằm tạo điều kiện cho học sinh TIS tham gia hoạt động xã hội từ thiện, qua đó giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ đối với các em nhỏ thiếu may mắn.

Các em học sinh mang bên mình hành trang khi đến đây là những đồ dùng học tập, sách vở, đồ chơi, áo quần và những vật dụng cá nhân. Những món quà này được trích ra từ nguồn quỹ của hoạt động kêu gọi trong chương trình “LAN TỎA YÊU THƯƠNG” do trường tổ chức và một phần từ chính các em học sinh đóng góp dưới sự đồng ý và ủng hộ của Phụ huynh học sinh. Những món quà đóng góp của các em tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn: Lòng nhân ái, sự sẻ chia và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người.

Trước mỗi chuyến đi, gương mặt các em đều vui cười hớn hở, nhưng khi đến nơi, được nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống, những khó khăn và thiếu thốn mà các bạn nhỏ phải đối diện, các em học sinh dường như trầm lặng hơn, các em biết rằng mình thật sự may mắn, những khó khăn của mình thật nhỏ bé và bản thân cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập.

Các TISer đã được hướng dẫn tham quan các trung tâm và giao lưu gặp gỡ với các em nhỏ thiếu may mắn đang sinh sống ở đây. Không khí những buổi giao lưu, thăm hỏi diễn ra vô cùng ấm cúng và thân thiện. Các em chủ động nói chuyện, động viên, an ủi các bạn nhỏ và cảm động nhất là hình ảnh các em học sinh Trường Quốc tế TIStổ chức những trò chơi đố vui, giao lưu múa hát, chia quà bánh cho các em nhỏ. Tất cả đều quây quần bên nhau, dường như không có một khoảng cách nào ngăn sự thân mật, gần gũi giữa các em học sinh TIS và các em nhỏ ở các mái ấm.

Kết thúc chuyến đi, không khí chia tay bao giờ cũng khiến các em học sinh bồi hồi, lưu luyến. Nhiều bạn nữ còn không kìm nén được những giọt nước mắt khi chia tay các em nhỏ mà mình vừa mới làm quen. Tuy thời gian để trò chuyện và chơi đùa cùng các em chưa thật lâu nhưng hầu như tất cả các em học sinh của TIS đều cảm thấy rất gắn bó, thân thuộc, thương cảm với những hoàn cảnh của những em nhỏ ở đây.

Các hoạt động từ thiện đã và đang diễn ra tại Trường Quốc tế TIS đã góp phần giúp các em học sinh xây dựng tính cộng đồng, sẻ chia tinh thần thương người và giúp người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội. Đồng thời, tinh thần thiện nguyện của các em phần nào là lời kêu gọi hữu ích nhất cho mọi sự ủng hộ các hoạt động từ thiện trong cộng đồng trường và cả các tổ chức bên ngoài.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.