Tin Tức

Friday November 10th, 2017

Học sinh TIS tham gia ngoại khóa ở Thảo Cầm Viên

(TIS) – Hôm nay các bạn học sinh lớp 6 của trường TIS đã có một chuyến đi ngoại khóa bổ ích và đầy năng lượng khi buổi học được tổ chức tại Thảo Cầm Viên – một địa điểm khá thú vị có thể nói kể cả vui chơi giải trí và học tập đều rất bổ ích.

Các bạn được học tiết ngoại khóa về chủ đề Thực vật nói chung và lá cây nói riêng. Các bạn được tham quan một vòng xung quanh các vườn thú ( Linh Dương – Nhung sao – Khỉ) các bạn tỏ ra rất thích thú và bàn tán rất sôi động, các bạn đã chủ động hỏi hướng dẫn viên để được biết thêm thông tin về loài động vật đó.

Các bạn được tập hợp tại sân khấu để phổ biến về chương trình ngoại khóa tìm hiểu về cơ cấu và cấu tạo của các loại lá cây. Và bài tập được giao cho các bạn phải hoàn thành đó là tìm hiểu và chú thcish vào những nội dung đã được BTC soạn sẵn, và một phiếu bài tập trắc nghiệm thu hoạch kết quả sau buổi học. các bạn được cấp 2 tấm bản đồ và chia cho 2 đội trưởng, các bạn phải tự tìm đường đến trưởng trạm để học và giải bài tập mà trưởng trạm đó giao.

Các bạn bắt đầu di chuyển và tìm trạm đầu tiên, khá khó khăn khi các bạn chưa biết đường bên trong khu này, các bạn bắt đầu xác định phương hướng và tìm đường đi, cuối cùng các bạn cũng đã tìm đến được với trạm đầu tiên, ở đây các bạn được học về cấu tạo của lá cây cũng như chức năng của nó, các bạn hoàn thành mục đầu tiên trong bài tập được giao và tiếp đó cấc bạn lại lên đường tìm đến trạm 2, con đường đến trạm 2 dễ dàng hơn hẵn khi các bạn đã biết được hướng đi, ở trạm 2 các bạn đã được học về các hình thức tiêu giảm của lá cây, trưởng trạm đã lấy ví dụ về loài cây xương rồng và cây nấp ấm để giúp các bạn hình dung rõ hơn về các hình thức tiêu giảm của lá cây và cây sử dụng các biện pháp nào khác để quang hợp khi không có lá cây hoặc không đủ dinh dưỡng nuôi cây.

Trạm 3 dường như là con đường gian nan nhất là khi tất cả phải vượt qua chặng đường dài và leo qua đồi cao rồi đến với trạm 3, các bạn rất ngạc nhiên khi những sản phẩm cây ép khô và bảo quản qua nhiều năm khi được đặt trên bàn. Ở đây các bạn được học cách và quy trình ép khô và giữ mẫu vật của các nhà thám hiểm, sau đó các bạn đã được làm thử quá trình này và tỏ ra rất háo hức khi xem thành phẩm của mình.

Buổi học khép lại bằng bài kiểm tra tắc nghiệm nhanh và nộp lại các thầy cô, các bạn được đi chơi xung quanh khu vừa kiểm tra, các bạn được tham quan bảo tang động thực vật ngay tại thảo cầm viên. Các bạn bắt đầu lên xe về lại trương. Những tiết ngoại khóa luôn đem lại hứng khởi và vui vẻ cho các bạn học sinh TIS

Cùng xem lại một số hình ảnh của buổi ngoại khóa nhé:

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.