Monday August 22nd, 2016

Good Morning TIS – “Around The World”

Chương trình Good Morning TIS tuần này, các em học sinh trường Quốc Tế TIS đã biết thêm 1 sự kiện của thế giới là ngày chế độ nô lệ được xóa bỏ 23/8. Chế độ nô lệ là người bị bắt buộc phải làm việc không lương cho người chủ, bị mất quyền con người, tự do và cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào người chủ. Nhiều người trở thành nô lệ vì bị bắt sau những cuộc chiến (1 hình thức tù binh), hoặc những cuộc càn quét của lực lượng xâm lăng hoặc giai cấp thống trị. Một số các em bé ngay khi sinh ra đời đã bị coi là nô lệ vì cha mẹ chúng là nô lệ. Segment giúp học sinh hiểu về quyền tự do, mưu cầu hạnh phúc của con người.

Good Morning TIS 2

1Good Morning TIS

Những nô lệ ngày trước không còn nữa thay vào đó con người là nô lệ cho tiền bạc, vật chất, những thú vui và cho nhiều thứ khác nữa trong xã hội ngày nay. Các ví dụ cụ thể, điển hình trong thực trạng xã hội hiện nay như làm gì, đi bất cứ đâu cũng luôn mang theo bên mình điện thoại, những thiết bị điện tử. Những hành động đó khiến các bạn học sinh phải suy nghĩ về bản thân mình có bị vướng vào những điều đó hay không, liệu mình có phải là nộ lệ của các thiết bị công nghệ không, có sử dụng thời gian 1 cách phí phạm không. Chương trình tuần này đã giúp các bạn nhận ra rất nhiều về bản thân như sử dụng thời gian hợp lý, giành thời gian bên những người thân yêu, tránh các trường hợp bị trở thành “nô lệ” trong hiện thực ngày nay.

 

Good Morning TIS 3

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.