Tin Tức

Saturday December 26th, 2015

Để giúp trẻ yêu thích môn tiếng Anh

Tiếng Anh cho trẻ nhỏ vẫn còn là một băn khoăn cho nhiều bậc cha mẹ. Hầu hết các phụ huynh đều nghĩ rằng để con mình biết viết chữ rồi mới cho học ngoại ngữ thì tốt hơn. Tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học, cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm trẻ sẽ dễ dàng giỏi ngoại ngữ hơn.

Học tiếng Anh từ bé: Tại sao không?

Phần lớn phụ huynh cho rằng trẻ phải vững tiếng mẹ đẻ  rồi mới nên học ngoại ngữ thứ hai. Để bé có thể sử dụng tiếng  Anh gần giống nhất với người nước ngoài, điều này e rằng sẽ hơi muộn. Một số nghiên cứu cho thấy não bộ của trẻ chịu tác động mạnh mẽ bởi sự tiếp xúc ngôn ngữ. Nếu trong gia đình bố mẹ sử dụng 2 ngôn ngữ khác nhau, mỗi người dùng một loại ngôn ngữ khác nhau để trò chuyện với trẻ thì khả năng nắm bắt và thông thạo cả hai ngôn ngữ là việc dễ dàng.  

Việc học ngoại ngữ cần có môi trường, trong đó, phương pháp dạy và hướng trẻ tới những tình huống cụ thể để tránh “học vẹt”, để trẻ dần hình thành khái niệm và nắm bắt được tư duy ngôn đó thì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất cao.

Học không áp lực

Không nên “ép” trẻ học bất cứ môn học nào, với tiếng Anh cũng vậy. Một số trẻ đã bị “ám ảnh” mỗi khi tới giờ học tiếng Anh bởi bị phụ huynh hoặc thầy cô ép học. Nếu không tạo được niềm yêu thích, trẻ sẽ luôn cảm thấy thiếu tự tin, sẽ không bao giờ học tốt được. Nếu trẻ không tự tin thì dù học ở trường “xịn” như thế nào cũng sẽ không thể có được kết quả học tốt, bởi sự không thoải mái, gò bó và áp lực.

Học tiếng Anh và cả kỹ năng sống

Các bậc phụ huynh hay suy nghĩ rằng học là ngồi ngay ngắn trên bàn học, còn vui chơi thì sẽ không học được gì cả. Điều này hoàn toàn sai lầm! Đối với lứa tuổi nhi đồng, học trong lúc vui chơi cũng là cách để các em vừa thư giãn vừa bổ sung, củng cố kiến thức.

Có bao giờ bạn nghĩ là nghe nhạc đơn thuần chỉ là thư giãn? Hay chơi các trò chơi xếp giấy, làm bánh, nặn đất sét… chỉ đơn thuần phục vụ cho việc giải trí? Nếu các trò chơi được lồng ghép các từ vựng, thành ngữ vào thì nó không đơn thuần là trò chơi nữa mà nó hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng Anh của trẻ.

 

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.