Tin Tức

Tuesday December 31st, 2019

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2019 – 2020: EFFORTS +1

Để đánh dấu chặng đường đã qua và đón nhận một chặng đường mới, năm nay Ban Giám Hiệu Trường Quốc tế TIS chính thức phát động năm học 2019-2020 với chủ đề “EFFORTS + 1 – NỖ LỰC + 1” với thông điệp hành động: “HÃY THÊM MỘT ĐƠN VỊ NỖ LỰC VÀO TỪNG HÀNH ĐỘNG, SẴN SÀNG CHO HÀNH TRANG TIS TIẾN VÀO THẬP KỶ THỨ BA”.

Mục tiêu hướng tới: Tất cả GVNV, PH, Học sinh cùng rèn luyện thái độ nỗ lực làm việc không ngừng, không ngại khó khăn, vất vả, dám nghĩ dám làm, kiên trì tới cùng thì dù chúng ta làm việc gì đều có thể giành được thắng lợi. Hãy tạo thêm 1 đơn vị của sự nỗ lực và tạo thêm nhiều cảm hứng đến cho từng học sinh vì sự nghiệp phát triển của TIS trong thập kỷ thứ ba này.

Nỗ lực từ giáo viên – nhân viên:

 • Nỗ lực 1: Bản thân GVNV phải luôn giữ được sự cân bằng. 
 • Nỗ lực 2: GVNV cần luôn nhìn vào mặt tích cực của bức tranh toàn cảnh để không bị mất phương hướng trong công việc của bản thân. 
 • Nỗ lực 3: Tạo môi trường làm việc giàu cảm hứng cho bản thân và đồng nghiệp, tạo hiệu quả cao trong công việc. 
 • Nỗ lực 4: Nhắc nhở bản thân và các GVNV trong phòng ban của mình thực hiện hoàn thành mục tiêu công việc mỗi ngày.
 • Nỗ lực 5: Bản thân chúng ta có thể đi chậm, nhưng chúng ta không dừng lại: 
Nỗ lực đối với học sinh: Cần phải luôn phấn đấu theo phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”:
 • Nỗ lực 1: Lập kế hoạch cho mục tiêu của cho bản thân. Bạn muốn đạt được điều gì? Biết bản thân muốn gì sẽ giúp bạn khởi động cho năm học mới.
 • Nỗ lực 2: Nếu có sở thích đặc biệt nào đó, hãy đề xuất và tham gia vào câu lạc bộ đó để có thể kết nối với những người có cùng sở thích và kỹ năng giống bạn.
 • Nỗ lực 3: Thực hành – chìa khóa của thành công. Nếu bạn muốn làm mọi thứ tốt hơn thì không cách nào khác ngoài thực hành, làm lần đầu không xong thì lần hai, lần ba, v.v… Nỗ lực không bỏ cuộc để hoàn thành mục tiêu.
 • Nỗ lực 4: Thử thách bản thân phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, không giới hạn bất kỳ lĩnh vực nào. Ví dụ như nếu có khiếu ngoại ngữ, hãy tập trung trau dồi để phát triển thế mạnh này.
 • Nỗ lực 5: Đừng cố gắng làm mọi thứ với kết quả tốt nhất, điều này là không thể, mà hãy luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành mọi thứ tốt nhất trong khả năng của bản thân
 • Nỗ lực 6: Luôn nỗ lực suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ, tận hưởng thời gian riêng của bản thân theo cách riêng sau mỗi ngày để yêu đời hơn.

Một năm học mới lại bắt đầu với những mục tiêu mới. Tập thể TIS hãy tiếp tục công việc, kiên trì theo đuổi những giá trị tốt đẹp, phấn đấu và xây dựng năm học mới 2019 – 2020 với tinh thần “Efforts+1 – Nỗ lực + 1”. Thành công sẽ đến từ những nỗ lực tích cực của tất cả chúng ta. 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.