Tin Tức

Thursday December 10th, 2015

6 cách giúp bạn tìm thấy niềm đam mê trong cuộc sống

Mỗi người trên thế giới đều có một con đường riêng, dù họ nhận ra điều đó hay không. Mục tiêu đó có thể được lấp đầy bởi học tập, sự nghiệp, công việc tình nguyện, chăm sóc con cái, tạo ra sự thay đổi trong xã hội hay bất cứ thứ gì to lớn khác. Vấn đề là thời gian để bạn nhận ra điều đó.

hinh 1 (4)

Những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khám phá niềm đam mê và mục đích sống của mình:

  1. Liệt kê những điều yêu thích và kết nối chúng lại

Xác định những thứ muốn làm trong cuộc sống là cách thông minh nhất giúp bạn tìm ra niềm đam mê và mục đích sống. Bằng việc lập danh sách các sở thích về đồ ăn, thức uống, trải nghiệm, du lịch … và kết nối chúng lại, bạn sẽ hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì. 

Bạn có thể dựa vào danh sách đó để tìm ra công việc phù hợp nhất với mình. Điều quan trọng là bạn phải chân thành, cởi mở và không ngừng phát huy nguồn cảm hứng của bản thân.

  1. Xác định những điều dễ thực hiện

Đôi khi, niềm đam mê và mục đích sống hiện hữu ngay trước mắt. Thế nhưng, bạn không nhận ra bởi đã làm các công việc đó thành thục đến mức tự nhiên. Bạn không nên bỏ qua những công việc có thể dễ dàng tiến hành. 

Công việc đó hoàn toàn đơn giản đối với bạn, nhưng có thể gây khó khăn cho người khác. Xây dựng thế mạnh cho bản thân dựa vào những điều dễ thực hiện, bạn có thể giúp đỡ người khác theo cách mà trước nay bạn chưa từng nghĩ đến.

  1. Nhìn lại quá khứ

Những khó khăn trong cuộc sống từng phải xoay sở vượt qua là tiền đề để bạn xây dựng mục đích sống. Kinh nghiệm vượt qua thử thách mang lại cho bạn quan điểm sống vững vàng mà nhiều người khác trên thế giới không có. Bạn có thể truyền lại những kinh nghiệm đó cho người khác để giúp họ khởi đầu hành trình tương tự. 

Bạn cảm thấy hứng thú với phần nào trong câu chuyện về cuộc đời nhất? Đó chính là manh mối để bạn tìm ra mục đích sống lớn hơn.

  1. Suy nghĩ như một đứa trẻ

Khi trưởng thành, bạn dần đánh mất niềm vui và sự thoải mái lúc còn thơ bé. Điều đó đồng nghĩa với việc trí tưởng tượng của bạn không còn phong phú như xưa. 

Thả lỏng tâm trí, nghe theo lời chỉ dẫn của trái tim và khám phá con người ẩn sâu bên trong sẽ kích thích khả năng sáng tạo của bạn, mang lại cho bạn những ý tưởng đột phá. Cuối cùng, nó có thể giúp bạn tìm ra mục đích sống của bản thân. 

  1. Trải nghiệm những điều khiến bản thân vui vẻ

Việc tìm kiếm niềm đam mê liên quan trực tiếp đến sự vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng mỗi khi thực hiện rất cần thiết. Con người có sở thích, niềm đam mê với nhiều thứ khác nhau.

Bạn không nên giới hạn các mối quan tâm, sở thích đó lại. Hãy trải nghiệm tất cả, bạn có thể khám phá ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự. 

 

hinh 2 (3)

 

  1. Xin lời khuyên từ người khác

Nếu vẫn chưa thể tìm ra niềm đam mê và mục đích sống, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh như bạn bè, cha mẹ, anh chị em hay các chuyên gia tư vấn. Họ có thể chỉ ra điều bạn chưa từng chú ý trước đây, giúp bạn tìm ra điều bạn thực sự mong muốn trong cuộc sống.

 

Trường Quốc Tế TIS

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.