Tin Tức

02/12/2017

Đóng Gói Powerpoint Để Bài Thuyết Trình Được Hoàn Hảo Hơn

 

IMG_4449.jpg

 

Với môi trường giáo dục quốc tế của TIS, việc sử dụng công nghệ trình chiếu trên Microsoft PowerPoint trong giờ giảng dạy, trong các buổi gặp gỡ đối thoại, tư vấn,… đã khá quen thuộc với giáo viên, nhân viên, học sinh TIS. Để buổi trình chiếu diễn ra thuận lợi và tránh lỗi thường gặp như trình chiếu trên máy của mình thì diễn ra rất bình thường nhưng khi đem bài giảng đó qua một máy khác để trình chiếu thì bị lỗi font chữ, lỗi âm thanh, video không thể phát được,…Bài viết xin trình bày kỹ thuật để khắc phục những lỗi trên: Packpage presentation for CD-đóng gói bài giảng.

 1. Mục đích đóng gói bài giảng:

cover-ppt-.jpg

 • Thực hiện gói bài giảng và tất cả các nguồn được chèn vào như font chữ, hình ảnh, âm thanh,video,…vào 1 file.

 • Giảm dung lượng của các tập tin cần thiết để dễ dàng sao chép, di chuyển,…

 • Sau khi đóng gói, bài giảng có thể trình chiếu được ở bất cứ máy tính nào có hệ điều hành Windows mà không bị các lỗi phát sinh như lỗi font chữ, không phát âm thanh, video,…

2. Các bước thực hiện:

a) Lưu bài giảng:

Sau khi hoàn thành bài giảng điện tử bằng Microsoft Powerpoint, bạn tiến hành lưu bài giảng trước khi đóng gói. Chú ý nên lưu bài dưới dạng phiên bản mới nhất PowerPoint Presentation (*.pptx)

 • Bước 1: Bạn vào thẻ File chọn Save As

 

 • Bước 2: Khi hộp Save As xuất hiện, bạn chọn nơi lưu trên thanh địa chỉ,  điền tên bài giảng trong mục File name. Lưu ý ở mục Save as type, bạn click chọn PowerPoint Presentation (*.pptx). Sau đó, click vào Save hoàn thành bước lưu bài.

 

b) Đóng gói bài giảng:

 • Bước 1: Bạn vào thẻ File, click vào mục Save & Send. Tiếp theo, bạn  click chọn mục Package Presentation for CD.

 

 • Bước 2: Khi hộp thoại Packpage for CD,  bạn click vào ô Option

 

 • Bước 3: Tại hộp thoại Opitons, bạn stick vào 2 mục Linked files và Embedded TrueType fonts để đóng gói các file được chèn vào bài giảng như ảnh, âm thanh,… và giữ nguyên font chữ. Sau đó, c lick vào OK.

 • Lưu ý: Có thể thêm Pasword cho file đóng gói để bảo mật trong mục Password to open each presentation ( password để mở bài giảng), Password to modify each Presentation (password để chỉnh sửa bài giảng)

 

 • Bước 4: Bạn lick chọn Copy to CD để sao chép toàn bộ bài giảng vào CD hoặc  click chọn Copy to Folder.

Folder name: Đặt tên thư mục Powerpoint sẽ chép toàn bộ bài giảng vào thư mục đó

Location: hiển thị đường dẫn đến bài giảng sau khi đóng gói, nếu muốn đổi đường dẫn, bấm Browse để chọn.

Sau đó bấm OK để hoàn tất

 • Quá trình đóng gói kết thúc, bạn vào địa chỉ đã chọn tìm thư mục đã được đóng gói rồi sao chép qua USB hay gửi qua e-mail, Google Drive,…

Góc công nghệ, TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.