Tin Tức

02/02/2023

TIS Immersion Trip 2023 chủ đề “Heritage Journey – Hành Trình Di Sản”

TIS Immersion Trip 2023 là một hoạt động trải nghiệm thực tế thường niên của học sinh Trung Học. Chuyến đi vừa qua đã mang đến cho TISers rất nhiều hoạt động ý nghĩa và những trải nghiệm trước nay chưa từng có…

TIS Immersion Trip 2023 đã diễn ra từ ngày 12/1 đến hết 14/1/2023 tại thành phố Đà Lạt. Đây là giai đoạn vừa kết thúc học kỳ I của năm học 2022 – 2023 giúp TISers giải tỏa căng thẳng sau thời gian thi cử, cũng như một lời chào để khép lại năm cũ Nhâm Dần, cùng chuẩn bị đón năm mới Quý Mão thật nhiều thành công.

Trekking để tìm gặp “Vị sứ giả đến từ thời Tiền sử”

Đây có lẽ là một hành trình mà TISers nhớ nhất. Các em được chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhận các nhiệm vụ và bắt đầu hành trình trekking để tìm gặp “Vị sứ giả đến từ thời Tiền sử” chính là cây thông hai lá dẹt đã ngàn năm tuổi tại Vườn Quốc Gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng).

Trong suốt quãng đường trekking các em đã vượt qua các trạm “Nhận diện sự sống” và “Phác thảo cung đường & Kỹ năng nhóm lửa”. Các em cũng sử dụng các la bàn, các kỹ năng tìm dấu hiệu gần nguồn nước, vẽ bản đồ, tạo lửa trong rừng,… Đây đều là những kỹ năng sinh tồn các em đã được rèn luyện trong thời gian học tập tại TIS và giờ đây đã có cơ hội thực hành. 

Ngoài các kỹ năng trên thì chuyến trekking lần này cũng đã giúp TISers trở nên gắn kết hơn, xây dựng tinh thần đồng đội, gắn kết, rèn luyện sức khỏe và ý chí. Một số em đã tự khẳng định điểm mạnh của bản thân trong việc dẫn dắt nhóm hay ưu thế về các kỹ năng mềm để nhóm về đích sớm nhất.

Tìm hiểu văn hóa bản địa K’ho

Là một phần không thể thiếu trong hành trình TIS Immersion Trip 2023. Bởi Tây Nguyên vốn là vùng đất nổi tiếng với văn hóa bản địa đặc sắc với rất nhiều tộc người sở hữu nền văn hóa riêng. Vậy nên trong chuyến đi này, TISers cũng đã có dịp tiếp xúc và tìm hiểu về văn hóa K’ho với những nét phong tục, tập quán riêng biệt lồng ghép vào các trò chơi team building.

Đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng nhất

Đà Lạt vốn là một thành phố du lịch nổi tiếng cả nước. Vì thế trong chuyến TIS Immersion Trip 2023, TISers cũng đã có dịp đặt chân đến những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của thành phố.

Bao gồm nhà thờ Nhà thờ Domaine De Marie để tìm hiểu dấu ấn Châu Âu giữa thành phố Đà Lạt. Đến Thiền Viện Trúc Lâm các em sẽ được tìm hiểu về kiến trúc Phật Giáo và quá trình xây dựng thiền viện – 1 trong 5 thiền viện lớn nhất Việt Nam. 

Hoạt động xã hội và thiện nguyện ý nghĩa

Với phương châm giáo dục Cá Thể Hóa, trường Quốc Tế TIS không chỉ phổ cập kiến thức chương trình song ngữ quốc tế mà còn chú trọng kết hợp, xây dựng nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa. Với mục đích phát triển toàn diện từ nhân cách đến tri thức, giúp TISers làm quen với các hoạt động, tự thành lập nhóm tổ chức, hoạt động, thể hiện tinh thần san sẻ, đóng góp vì xã hội.

Trong chuyến đi lần này, các em đã thành công kêu gọi hơn 1000 chữ ký cam kết của khách du lịch và người dân địa phương trong việc bảo vệ thành phố xanh, không xả rác bừa bãi. Số chữ ký thu thập được đã được quy đổi thành tiền mặt 6,000,000Đ kết hợp với các phần quà đã chuẩn bị để quyên góp và trao tặng cho Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Madagui.

Các em cũng đã tự tay làm sạch các con đường đã đi qua trong suốt quá trình kêu gọi chữ ký. Nhìn con đường đã trở nên sạch hơn, tin chắc TISers cũng đã thành công lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, giữ vệ sinh giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh đến du khách và người dân địa phương.

Tại Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Madagui, các em đã chủ động thăm hỏi trẻ mồ côi, người già neo đơn, các hoàn cảnh kém may mắn. Đặc biệt các em cũng đã tự tay trao tặng những phần quà đặc biệt, giúp mọi người có một mùa Tết hạnh phúc và ấm no hơn. Với tấm lòng này, tin chắc trong tương lai mỗi TISers sẽ càng nhận thức được tầm quan trọng của thiện nguyện, trân trọng cuộc sống hiện tại và đúc kết thành những kinh nghiệm, hành trang trong cuộc sống.

Để hành trình TIS Immersion Trip 2023 có thể diễn ra thành công, Trường Quốc Tế TIS xin cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Quý Phụ Huynh. Cảm ơn thầy cô, CBNV nhà trường và đặc biệt cảm ơn tất cả TISers đã nhiệt tình tham gia.

TIS Immersion Trip 2023 không chỉ là một hành trình, mà còn là sự trải nghiệm, cơ hội để TISers phát huy các kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết và rèn luyện ý chí để vượt qua mọi giới hạn.

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS , ,
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.