Tin Tức

10/07/2018

TIS đồng hành Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc SIMUN 2018

TIS sẽ cùng đồng hành với SIMUN 2018- Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Quốc tế Sài Gòn trong 3 ngày 13,14,15/7/2018 sắp tới.

SIMUN, viết tắt của Saigon International Model United Nations, là một tổ chức phi lợi nhuận về phổ biến mô hình hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model United Nations – viết tắt là MUN), do một nhóm học sinh đam mê tìm hiểu các vấn đề thời sự trong nước và toàn cầu cũng như hoạt động tranh biện, đến từ trường Phổ thông Năng Khiếu, Lê Hồng Phong, và các trường Đại học và Trung học Phổ thông khác trong nước và ngoài nước. Khác với các tổ chức về MUN khác trong TP.HCM, SIMUN mong muốn phổ biến hơn nữa mô hình tranh biện Mô phỏng Liên Hợp Quốc đến các bạn học sinh và sinh viên trường công lập, xây dựng một môi trường học thuật chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần thú vị để bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết như lập luận, tư duy, phản biện và phát huy tinh thần lãnh đạo.

Đây là lần thứ hai Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Quốc tế Sài Gòn được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, hội nghị đòi hỏi học sinh tham gia phải nghiên cứu và chuẩn bị nội dung dự thảo nghị quyết. Quá trình chuẩn bị yêu cầu nhiều kỹ năng về tư duy, tổ chức và làm việc đội nhóm.

Có thể thấy, SIMUN là 1 sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên vào dịp hè, giúp phát triển tư duy phản biện và ý thức với các vấn đề cộng đồng. Hơn thế nữa, hội nghị còn giúp nâng cao kiến thức chung về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa thế giới cũng như khả năng Tiếng Anh cho các bạn trẻ cũng như giúp các bạn học sinh, sinh viên trở nên gần gũi hơn với các chương trình hoạt động ngoại khóa tranh biện nói chung và mô hình Mô phỏng Liên Hợp Quốc nói riêng, giúp các bạn dễ dàng hội nhập khi tham gia vào các sân chơi có quy mô quốc tế.

Là nhà tài trợ địa điểm cho SIMUN 2018, Trường Quốc tế TIS và SIMUN sẽ đem đến trải nghiệm thoải mái nhất cho các “Đại sứ” với nhiều hoạt động sôi nổi:

  • Lễ Khai mạc & Lễ Bế mạc của Hội nghị được tổ chức tại Hội trường lớn của Trường Quốc tế TIS.

  • Chương trình “nghị sự” của 6 Tiểu ban sẽ được thực hiện trong 3 ngày 13,14,15 tại 6 phòng học.

  • Dịch vụ ăn uống sẽ diễn ra tại Nhà ăn với sức chứa 150-200 người.

  • Dịch vụ Y tế 24/24 cho các “Đại sứ”.
  • Các dịch vui chơi, giải trí, thư viện sách sẽ được mở cửa trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Đây là một hoạt động thể hiện uy tín của Trường Quốc tế TIS với các học sinh, sinh viên tại TP.HCM. Chúng tôi vinh dự được tiếp tục đồng hành với SIMUN trong năm nay và các năm tiếp theo. Chúc Hội nghị mùa hè SIMUN 2018 diễn ra thành công và tốt đẹp!

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.