Tin Tức

19/01/2019

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG NHỚ CỦA TIS GALA 2019

Tối ngày 18/01/2019, tại nhà hát VOH, đã diễn ra nhạc hội TIS GALA 2019 của trường Phổ thông Quốc tế TIS với chủ đề “Rise up and Shine”. Với sự tham gia trình diễn của hơn 150 học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường cho gần 20 tiết mục đa dạng các thể loại, đã làm nên một đêm diễn ấn tượng mang đậm màu sắc TIS.

16 – là tổng số tiết mục tham gia trong TIS GALA 2019 với các thể loại như nhảy hiện đại, kịch, hát, song tấu…, trong đó có nhiều tiết mục mash-up với sự kết hợp của nhiều lớp. Tất cả đều hướng đến chủ đề “Rise up and Shine”. Để đảm bảo tính kết nối và liền mạch của đường dây chương trình, đòi hỏi ban tổ chức phải cân nhắc và lựa chọn khá vất vả để tạo nên một tổng hòa nội dung hoàn hảo nhất. Đáng chú ý trong chương trình là 2 tiết mục kịch có các nội dung về đề tài gia đình và xã hội, đây là cơ hội và thử thách lớn với các em học sinh khi thể hiện khả năng cảm thụ và diễn xuất của mình; cũng như quan điểm, thái độ của các em về các vấn đề phức tạp đó. Tạo nên bầu không khí sôi động cho đêm diễn, không thể không nhắc tới các tiết mục nhảy hiện đại sôi động của toàn bộ các khối lớp từ pre đến trung học, từ lâu đã là thế mạnh của học sinh trường TIS. Những gương mặt tự tin, những động tác nhảy điêu luyện, khả năng phối hợp ăn ý của các Tis-ers trên sân khấu đã thực sự gây thu hút cho toàn bộ khán giả tại nhà hát VOH. Các tiết mục đơn ca, đồng ca tiếng Anh cũng góp phần làm những hiệu ứng đặc sắc cho chương trình khi chạm tới cảm xúc của khán giả, có lúc sâu lắng, có khi hồ hởi như chính những thăng trầm trong quá trình vượt gian nan để vươn tới thành công của mỗi người.

152 – là tổng số thành viên tham gia biểu diễn, một con số không quá lớn nhưng đối với một trường có quy mô nhỏ như TIS thì mỗi lần GALA diễn ra là một sự hợp sức của toàn thể giáo viên nhân viên cũng như học sinh của toàn trường. Diễn ra cách thời điểm kết thúc học kỳ 1 không xa nên việc xây dựng ý tưởng cũng như tập luyện của thầy trò TIS phải vô cùng quyết liệt và gấp rút. Tuy nhiên những giới hạn về thời gian đã không làm ảnh hưởng đến chất lượng chương trình mà còn chứng tỏ được sự chuyên tâm cũng như khả năng xử lý công việc và các tình huống phát sinh nhanh chóng của đội ngũ thực hiện nội dung. Với mục tiêu giáo dục của TIS là chú trọng vào đào tạo văn hóa kết hợp bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật của học sinh, nhà trường luôn mong muốn mang đến những cơ hội tham gia hoạt động nghệ thuật cho tất cả các học sinh trong trường. Đặc biệt, việc kết hợp giữa các khối lớp trong cùng một tiết mục là dịp để học sinh trường TIS tăng thêm khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và lên ý tưởng. Những kỹ năng thiết thực này sẽ còn theo các em trong học tập và làm việc trong tương lai.

4 – đây là lần thứ 4 TIS GALA được tổ chức. Mỗi mùa GALA diễn ra lại đem đến một chủ đề mới mẻ để truyền tải những thông điệp ý nghĩa. TIS GALA 2019 là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 20 năm qua chứng kiến quá trình hình thành và phát triển, “thử thách kiến tạo thành công” của trường TIS. Vì vậy chủ đề “Rise up and Shine” – Vươn cao và tỏa sáng” của GALA năm nay cũng gắn liền với ý nghĩa của cột mốc này. Khác với những mùa GALA trước, TIS GALA 2019 được kích hoạt bởi chính những học sinh tiêu biểu của trường. Nghi lễ rước cờ thiêng liêng là khoảnh khắc xúc động đối với tất cả mọi người. Phong thái tự tin của những thành viên trong đội nghi thức đã tạo nên một ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

hoạt động nghệ thuật có quy mô lớn, diễn ra thường niên, TIS GALA có mục đích đẩy mạnh chương trình giáo dục âm nhạc, tạo ra sân chơi nghệ thuật và cơ hội thể hiện tài năng cho học sinh và cả các giáo viên nhân viên trường TIS. Không chỉ bồi dưỡng về tâm hồn và kỹ năng, ý nghĩa lớn nhất của TIS GALA là phát triển toàn diện năng lực của học sinh – một trọng tâm mà nhà trường luôn luôn hướng tới.

Hãy cùng điểm lại những tiết mục gây ấn tượng trong chương trình:

 

 

 

 

HÌNH ẢNH VÀ VIDEO TIS, Nói Về TIS, SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS
About Võ Hải