Tin Tức

05/06/2018

Mẹ ơi, mai con vào Lớp 1 rồi!

Ngày mà con bạn nói với bạn câu nói này tức là bạn rất cần phải biết những Tips sau đây để bé không hoang mang trước bạn mới, thầy cô mới, trường lớp mới… và hòa nhập dễ dàng hơn.

 1. Nói về những gì mong đợi con ở trường
  Dành thời gian cùng con để nói về một ngày ở trường tiểu học sẽ như thế nào. Khuyến khích con bạn chia sẻ bất kỳ mối quan ngại nào mà trẻ có thể gặp và giải quyết chúng. Bạn cũng có thể chia sẻ “kinh nghiệm làm học sinh cấp 1” với con. Đây là 1 cách tuyệt vời để làm bạn và tập cho con thói quen sẻ chia cùng ba mẹ.
  2. Tham dự buổi định hướng về trường học
  Hầu hết các trường sẽ tổ chức một buổi định hướng trước khai giảng. Hãy mang con của bạn đi cùng. Đây có thể được xem là một “T our du lịch trường học”, đồng thời là thời gian tuyệt vời để con tìm hiểu các lớp học, căng tin, nhà vệ sinh sẽ trông như thế nào… Khuyến khích con của bạn đặt bất kỳ câu hỏi sau khi đến thăm trường. Nếu con của bạn sẽ theo học trường cũ của bạn, sau đó chia sẻ một số câu chuyện về thời gian của bạn tại trường sẽ giúp làm cho trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn.
  3. Mua đồ dùng học tập
  Đi mua sắm cặp sách, giày dép, dụng cụ học tập, đồng phục… với con của bạn và đảm bảo rằng cô/ chú học trò nhỏ có được mọi thứ cần thiết vào ngày đầu tiên đi học.
  4. Giải thích “mẹo và thủ thuật” lúc giải lao
  Giải lao có lẽ sẽ là thời điểm khó hiểu nhất cho con bạn. Sự vội vàng của học sinh đến căng tin, sự lựa chọn và quản lý tiền, tất cả trong thời gian 30-45 phút cho phép nghỉ giải lao thường khá căng thẳng lúc ban đầu. Nói chuyện với con bạn về cách quản lý các khoản thanh toán, xếp hàng và đưa ra quyết định về việc phải làm khi được ra chơi. Để dễ dàng hơn cho con, bạn có thể muốn đóng gói một bánh sandwich nhỏ hoặc đồ ăn nhẹ trong 2 tuần đầu tiên đến trường để con vẫn sẽ có một cái gì đó để ăn nếu chưa muốn lao vào “bầy ong vỡ tổ” khi tiếng chuông ra chơi vang lên.
  5. Nói về việc kết bạn mới
  Đến trường mới có nghĩa là nói lời tạm biệt với bạn cũ và làm quen với môi trường mới. Trò chuyện với con về những gì con có thể làm để kết bạn. Dạy con một số trò chơi cùng chơi với bạn học để giúp con bạn có thể dễ dàng kết bạn mới.

  6. Thiết lập một thói quen
  Thiết lập thói quen mà con bạn sẽ giữ suốt một tuần. Cho con đi ngủ sớm và thức dậy sớm hơn. Nói cho con biết thời điểm nên làm bài tập về nhà và nếu có, hời gian xem TV vào buổi tối sẽ bị hạn chế lại. Cố gắng bắt đầu theo thói quen này khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu đi học.

  7. Dạy con bạn về sự an toàn
  Đi qua tất cả các tình huống khác nhau mà con bạn có thể gặp phải ở trường học. Thảo luận phải làm gì trong trường hợp một người lớn hoặc một đứa trẻ khác khiến họ cảm thấy không thoải mái, hãy nói về các thủ tục an toàn cháy nổ, những nguy hiểm của việc rời khỏi sân trường và các vấn đề về an toàn đường bộ mà sẽ là mối đe dọa đến an toàn của con trẻ.

 

Ngày đầu tiên đi học sẽ là một kỉ niệm đi suốt cuộc đời, bởi vậy phải là ngày đẹp đẽ nhất, linh thiêng nhất đối với mỗi học sinh lớp 1. Hãy để con có ký ức đẹp về ngày đầu tiên đến lớp bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhé!

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.