Tin Tức

07/02/2020

HỌC SINH CẦN LÀM GÌ KHI ĐƯỢC NGHỈ HỌC DÀI HẠN DO DỊCH BỆNH CORONA

Hôm qua (6/2), BGH Trường Quốc Tế đã ra thông báo cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra. Đây cũng là một trong những động thái thể hiện sự quan tâm, phối hợp một cách tích cực của TIS trong việc phòng chống dịch Corona xâm nhập, lây lan trong Nhà trường nói riêng và TP.HCM nói chung.
 
Trong quãng thời gian này, ngoài việc thực hiện theo những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế trong việc phòng và ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona như: Sử dụng khẩu trang đúng cách; Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho; Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn; Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi; Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm; Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết… học sinh không nên tụ tập bạn bè đến những nơi đông người, la cà vào các cuộc vui, tránh tình trạng lười học, chậm nhịp sau khi đi học lại bình thường, mà nên:
 
– Chủ động ôn tập lại các kiến thức của những môn còn đang học dở dang do kỳ nghỉ Tết hoặc tìm và tra khảo các tài liệu liên quan đến các môn chuẩn bị sắp học. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng như: Facebook, Zalo, Gmail… để liên hệ với thầy cô nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc giải đáp những thắc mắc liên quan đến bài học mình đang học.
 
– Đặc biệt, khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian vô cùng hữu ích để các bạn học sinh có thể toàn tâm đọc hết những quyển sách với nhiều thể loại mà mình yêu thích hay nghiên cứu.
 
– Song song đó, trong thời gian ở nhà học sinh có thể tự học và trang bị, nâng cao những kiến thức về ngoại ngữ để phục vụ cho việc học tập cũng như tạo nền tảng giúp ích học tập ngay khi trở lại trường.
Hãy cùng các TISer chung tay chủ động phòng, chống dịch bệnh nCoV
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.