Tin Tức

05/10/2016

HÃY CỨ LÀM ĐI, ĐỪNG SỢ KHÓ KHĂN

Người ta thường nói, nếu bạn cứ làm có thể bạn sẽ không đạt được mục đích, nhưng nếu bạn không làm gì cả thì chắc chắn bạn sẽ không thể tới được đó. Khi bạn còn trẻ, hãy cứ làm đi, đừng sợ những khó khăn. Vì những khó khăn nhỏ bây giờ sẽ giúp bạn có những bài học để đạt thành công lớn trong cuộc đời. Đừng sợ sai lầm, đừng ngại thử thách vì đơn giản đó là con đường chúng ta sẽ phải đi qua.

Cuộc đời không phải lúc nào cũng trải đầy màu hồng trên đường ta đi, không phải lúc nào cũng bình yên như khi ở trong vòng tay cha mẹ. Có nhiều người sinh ra đã có cuộc sống sung sướng, êm ấm, nhưng cũng nhiều người phải khó nhọc, sớm bươn trải mưu sinh. Có những người chưa từng một lần biết đến khó khăn là gì, khi mà cuộc sống của họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, nhưng cũng rất nhiều người phải kiên trì bền bỉ mới có được thành công mong đợi. Bạn nên cảm thấy mình may mắn nếu ngay khi sinh ra đã được hưởng những điều tốt nhất.
hay-cu-lam-di-dung-so-kho-khan-1

Nhưng có phải vì thế nên Bạn ghét thất bại?

Bill Gate, người giàu nhất thế giới, đã nói: “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại”. Nghĩa là cuộc sống sẽ không phải lúc nào cũng chỉ có thành công. Bạn thấy mọi thứ hiện tại đang rất tốt đẹp, nhưng đến một lúc chính bạn sẽ phải tự quyết định việc mình sẽ làm hay không làm chứ không thể mãi trông chờ vào cha mẹ, thầy cô. Những người thành công là những người nghĩ, dám làm, dám vượt qua khó khăn và quan trọng nhất là họ học được những bài học từ những thất bại đã trải qua. Vậy nên, đừng quá sợ hãi khó khăn, thù ghét sự thất bại, đừng để sự thất bại làm bạn sợ hãi đến mức không dám làm gì nữa. Hãy cứ làm, hãy cứ sai lầm, hãy cứ thất bạn và bạn sẽ trưởng thành hơn.
hay-cu-lam-di-dung-so-kho-khan-2

Chỉ khi bạn thật sự dồn sức vào một công việc thì bạn mới có cơ hội dành chiến thắng

Khi bắt đầu làm một việc gì đó, dù rất nhỏ, nếu không thành công cũng đừng vội trách móc tại sao cứ phải gây cho bạn khó khăn, bắt bạn phải nếm trải thất bại. Tất cả những gì chúng ta đang trải qua đều là những bài học mà thôi. Tất cả chúng là những thứ cuộc sống tạo ra để thử sức bền của chúng ta trên bước đường dài đi đến thành công. Tại sao chúng ta không vui vẻ đón nhận chúng, coi chúng là những điều hiển nhiên mà chúng ta cần phải vượt qua, chỉ cần ta không nản chí, không đẩy bản thân vào vô vọng, không cho phép mình buông xuôi. Nếu dễ dàng từ bỏ sau mỗi khó khăn nhỏ, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được sự ngọt ngào và mãn nguyện của chiến thắng lớn lao. Hãy bắt đầu làm điều gì đó có ích ngay hôm nay để chinh phục ước mơ của mình.

Hãy tin vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được

Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng mục tiêu cho bản thân mình. Ví dụ như: Trở thành Học sinh giỏi chẳng hạn. Khi đã có một mục tiêu rõ ràng thì hãy bắt tay vào thực hiện chúng, biến những mục tiêu đó thành sự thật. Hãy tin vào bản thân, tin vào những gì bạn sắp làm và tin chắc chắn bạn sẽ làm được. Và khi bạn muốn từ bỏ, xin hãy nghĩ đến những người yêu thương bạn, hãy nghĩ đến những ước mơ khi bạn nung nấu khi xưa. Hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu làm việc, hãy nghĩ đến những động lực thúc đẩy bạn. Đừng bỏ cuộc vội vàng khi ước mơ còn dang dở.
hay-cu-lam-di-dung-so-kho-khan-3

Hãy luôn tin rằng bạn sẽ làm được những điều to lớn tốt đẹp

Chúng ta thường than thở, khóc lóc khi gặp phải một sự khó khăn, thất bại không như ý. Có thể bạn buồn vì bản thân mình chưa đủ giỏi và cũng buồn vì không thể mang về kết quả tốt nhất cho những người đang kỳ vọng nơi bạn, hoặc đơn giản là bạn đang rất sợ hãi. Nhưng các bạn hãy tin rằng, mỗi người chúng ta đều sinh ra đều có thể làm nên những điều phi thường, làm nên những thành công to lớn. Thế nên, đừng vội nản lòng khi thành công đến muộn, khi những ước mơ mãi chưa thành sự thật. Hãy can đảm, hãy mạnh mẽ, hãy kiên trì đến khi chạm đến ước mơ của mình, đạt được những điều mình mong muốn, hoặc ít nhất đến cuối cùng sẽ không hối hận vì đã quá dễ dãi với bản thân để cho mọi thứ trôi vào suy nghĩ mãi không thành sự thật.

Khi đã cố gắng đủ nhiều, vượt qua khó khăn đủ nhiều, chúng ta sẽ thầm cảm ơn cuộc sống đã cho mình biết nụ cười của thành công thật sự ngọt ngào như thế nào. Dẫu có điều gì xảy ra, mong bạn hãy cứ làm đi, làm những điều tốt đẹp để thực hiện những ước mơ của mình.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.