Tuesday March 8th, 2016

Chia sẻ của các bạn học sinh TIS nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 .

Người phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Ngày xưa, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam luôn gắn liền với bốn phẩm chất công dung ngôn hạnh. Ngày nay, trong đời sống xã hội hiện đại người phụ nữ phải đảm đương công việc của trong nhà và xã hội. Khi ra ngoài xã hội, người phụ nữ làm tốt công việc của mình. Khi về nhà, người phụ nữ lại tất bật với chuyện bếp núc, chồng con. Tuy vất vả là thế, nhưng họ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ vì với họ, được chăm sóc chồng con, được chăm lo cho mái ấm gia đình là một niềm hạnh phúc.ngày 8/3 – ngày tôn vinh những người phụ nữ, chúng ta hãy gửi lời cảm ơn và dành cho những người phụ nữ yêu quý lời chúc tốt đẹp nhất.Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những tâm sự của các bạn học sinh trường Quốc Tế chat luong TIS nhé!

Con xin cảm ơn Mẹ – Mary Ngọc Linh

Hằng ngày, mẹ đi làm về rất muộn. Biết mẹ vất vả nên em luôn cố gắng học tập tốt và trở thành người con ngoan của mẹ. Tuy mẹ rất bận rộn với công việc giảng dạy nhưng mẹ luôn chăm lo cho gia đình rất chu đáo. Những buổi có giờ lên lớp, mẹ phải thức rất khuya để chuẩn bị bài cho học sinh, tuy vậy mẹ vẫn dành thời gian kèm cho em học vào mỗi buổi tối. Em rất thích những món ăn mẹ nấu. Đối với em mẹ là người nấu ăn ngon nhất. Mẹ luôn ủng hộ em trong các kỳ thi và luôn động viên, tin tưởng rằng em sẽ làm được. Em rất tự hào về mẹ và em yêu mẹ nhất trên đời.

Mẹ luôn là người tôi yêu quý nhất – Tommy Đức Anh

Nhớ ngày xưa khi còn bé, mẹ ôm ấp tôi những lúc trời lạnh. Mẹ kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích ly kỳ, hấp dẫn bằng giọng nói trầm ấm. Đôi mắt mẹ yêu thương nhìn tôi trìu mến, đôi mắt đen láy làm cho mẹ thật thông minh. Cả những lúc chui vào trong chăn, đắp chăn cùng mẹ, tôi cảm nhận được hơi thở ấm nồng nhè nhẹ. Mẹ muốn tôi ngủ yên, ngủ say để sáng mai còn đi học sớm. Những lần tôi ốm, mẹ thức trắng cả đêm để chăm sóc cho tôi, sáng dậy đôi mắt mẹ trũng xuống vì thiếu ngủ. Tôi hiểu được, mẹ lo lắng cho tôi như thế nào! Dù thời gian trôi, dù mọi thứ thay đổi thì tình yêu của mẹ dành cho cậu con trai út của mẹ sẽ mãi mãi không thay đổi và mẹ mãi mãi là người yêu thương tôi nhất trên đời.

Con xin lỗi nội … – Helen Huỳnh Hoa

Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng có người Phụ nữ để mình yêu quý và tôn trọng nhất. Cũng như bao người khác, tôi cũng vậy. Tôi cũng có người phụ nữ để mình yêu quý và người đó là bà nội của tôi. Bà nội là người tôi yêu thương nhất. Tuy nội không phải là người sinh tôi ra nhưng nội là người nuôi tôi từ bé đến giờ. Nội lo cho tôi mọi thứ, từ miếng ăn, giấc ngủ và chuyện học. Nội chăm sóc cho tôi hơn cả bản thân mình. Đã có vài lần tôi làm nội buồn và những giọt nước mắt đã lăn dài trên làn da nhăn nheo vì thời gian. Giờ thì Nội tôi tuổi già sức yếu tôi càng thấy thương nội nhiều hơn, thấy bản thân cần phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn, sống tốt hơn để nội vui lòng. Hôm nay tôi có thể viết ra những suy nghĩ từ trong tận đáy lòng mình và muốn nói: “Con xin lỗi nội vì làm nội buồn. Nếu thời gian có thể quay lại thì con muốn những giọt nước mắt ấy sẽ thay bằng nụ cười vui hiền từ của nội”.

Aiza Thanh Thảo cảm thấy mình thật là hạnh phúc!

Mỗi khi nghĩ về người Phụ nữ mà em yêu quý nhất thì hình ảnh mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em đầu tiên. Mẹ một mình nuôi hai đứa con tưởng chừng không thể nhưng mẹ đã dũng cảm một thân một mình lên Sài Gòn để gầy dựng sự nghiệp khi em chỉ mới hơn bốn tuổi. Quãng thời gian đó đi học tiểu học, nhiều lúc nhìn bạn bè được mẹ đưa đón đi học còn em lúc nào cũng tủi thân. Niềm tủi lại càng vỡ òa những khi mẹ từ thành phố về dù chỉ ở được với em hơn một tuần. Những ngày được ở cùng mẹ là những chuỗi ngày vui nhất khi được mẹ chăm từng miếng ăn, giấc ngủ, chơi cùng và còn dạy học. Nhưng giờ đây đã khác, không còn trông mong mẹ về khi mẹ đã đón cả gia đình lên thành phố được gần nhau mỗi ngày. Thật hạnh phúc biết bao sau những năm dài đằng đẵng không được ở cùng mẹ. Thầm ngưỡng mộ những gì mẹ đã làm được để cả gia đình được bên nhau.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.