27/03/2023

TIS GALA 2023 – Trải nghiệm âm nhạc nghệ thuật trong trường phổ thông

Với phương châm giáo dục hiện đại “cá thể hóa”, tố chất và năng khiếu riêng của mỗi học sinh luôn phải được quan tâm và tạo điều kiện để được nuôi dưỡng và phát triển. Không chỉ dừng lại ở việc thấu hiểu, định hướng và khuyến khích, trường học cần là nơi cung cấp các hoạt động ngoại khóa để trẻ trải nghiệm và khám phá. Những chương trình âm nhạc và nghệ thuật trong trường học có thể nói là cái nôi để học sinh có cơ hội thể hiện tài năng nghệ thuật, thử thách và vượt qua giới hạn của bản thân, từ đó phát triển năng khiếu và tạo tiền đề trong con đường đi đến nghệ thuật chuyên nghiệp sau này.

TIS GALA 2023 – Không chỉ là một đêm nhạc

Ngày 25/3/2023 vừa qua tại Nhà Hát Quân Đội, trường đã tổ chức thành công chương trình âm nhạc và nghệ thuật TIS GALA 2023 với chủ đề: LET’S THRIVE TOGETHER. Chương trình gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả về tính chuyên nghiệp và hoành tráng khi khi thu hút gần 800 khách mời và mang đến những tiết mục xuất sắc với nhiều cung bậc cảm xúc.

Tại đây, khách mời như bước vào một vườn ươm và chứng kiến quá trình những hạt giống nảy mầm, được chăm sóc, đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái và vươn mình cao lớn. Cũng giống như trong sự nghiệp trồng người, mỗi trẻ sẽ được học tập và phát triển qua nhiều giai đoạn nhưng mỗi cá thể sẽ đi theo một thiên hướng khác nhau.

Trải nghiệm của mỗi cá thể học sinh luôn được ưu tiên hàng đầu

Chương trình TIS GALA mang đến cho học sinh cơ hội làm biên đạo nhảy và trở thành Dancer với những màn trình diễn khuấy động không khí.

Học sinh cũng thử sức với điệu múa uyển chuyển lấy cảm hứng từ nhã nhạc cung đình Huế.

Bên cạnh múa dân gian, những tiết mục múa đương đại và múa Ballet cũng đặc biệt gây ấn tượng.

Các bạn đã thử sức với những vai trò mới mẻ như sáng tác lời bài hát mới dựa trên giai điệu bắt tai của ca khúc Sáng Mắt Chưa – Trúc Nhân.

Không chỉ vậy, các TISers còn khiến người xem trầm trồ khi trổ tài ca hát và chơi nhạc cụ.

Vở kịch của các học sinh lớp 11 đã để lại nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt cảm động của khán giả.

Không chỉ vậy, các bé tiểu học còn làm khán giả trầm trồ khi thực hiện những màn ảo thuật có một không hai.

Các siêu mẫu nhí biểu diễn catwalk với trang phục truyền thống Việt Nam và các nước.

TIS GALA luôn ưu tiên tính trải nghiệm với sự xuất hiện của các học sinh trong vai trò là MC dẫn chương trình.

Sự dễ thương và ngây ngô của các bé khi lần đầu đứng trên sân khấu đã làm tan chảy trái tim khán giải.

Phần cuối chương trình đã gây bất ngờ bởi giai điệu du dương của dàn nhạc giao hưởng.

Bên cạnh những học sinh tài năng, cũng có những bạn vốn không có nhiều năng khiếu về nghệ thuật, nhưng với sự sâu sát từ nhà trường, sự đồng hành giúp đỡ từ bạn bè, và trên hết là sự nỗ lực tập luyện hăng say của mỗi học sinh, các bạn đã cùng nhau tỏa sáng và mang đến những phần trình diễn ấn tượng.

The International School – TIS được thành lập từ năm 1999, là một trường Quốc Tế quy mô nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng học sinh không quá nhiều, nhưng những gì mà Thầy và trò của trường TIS đã làm được vượt xa tiêu chuẩn của một chương trình nghệ thuật ở trường học. TIS GALA 2023 đã mở ra một trang mới cho giáo dục âm nhạc nghệ thuật chuyên nghiệp trong trường học phổ thông.

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS