15/08/2020

THÔNG BÁO: TUẦN LỄ ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Kính gửi: Quý PHHS

Năm học mới 2020 – 2021 đã chính thức khởi động trong một điều kiện hết sức đặc biệt dưới những diễn biến phức tạp của làn sóng COVID thứ 2. Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, trường Quốc Tế TIS cũng đã hoàn thành các công tác chuẩn bị để chào đón học sinh quay lại. TIS thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị để mang lại một môi trường học tập năng động, lành mạnh và an toàn giúp Quý phụ huynh có thể an tâm đưa con đến trường.

• Thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng phòng học.
  • Trang bị đầy đủ nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực trong trường, chuẩn bị khu vực cách ly, poster tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở các lớp học.
  • Họp, tuyên truyền các phương án thực hiện phòng chống dịch bệnh đến GVNV và Học sinh.
  • Sẵn sàng trực y tế, đo thân nhiệt của học sinh, giáo viên, nhân viên ngay tại cổng trường và thường xuyên trong ngày.
  • Lập phương án tổ chức lớp học giãn cách đúng quy định.

Cụ thể vào ngày thứ Hai – 17/8/2020, các bạn học sinh TIS sẽ chính thức quay trở lại trường. 𝐓𝐈𝐒 𝐒𝐂𝐇𝐎𝐎𝐋 sẽ thực hiện nghiêm các quy định ngay từ cổng trường và trong suốt thời gian học sinh hoạt động tại trường. Cụ thể các bước như sau:

• Bước 1: Phụ huynh đưa học sinh đến cổng chính của nhà trường, thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ trong khâu đưa đón con
  • Bước 2: Học sinh chuẩn bị khẩu trang phải được đeo từ nhà và trong suốt thời gian học tập tại trường
  • Bước 3: Thực hiện rửa tay tại cổng trường và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường
  • Bước 4: Thực hiện giãn cách an toàn 2m khi rửa tay, kiểm tra thân nhiệt và trong suốt thời gian hoạt động tại trường.

Ngoài kiến thức và sách vở cùng một tinh thần hứng khởi, Quý ba mẹ và Thầy cô cũng chú ý nhắc nhở các bạn học sinh trang bị đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết sau đây để phối hợp phòng dịch hiệu quả:

• Khẩu trang y tế
  • Bình nước cá nhân
  • Nước rửa tay khô
  • Khăn giấy ướt

Sau công tác phòng chống dịch chặt chẽ tại TIS, cũng xin thông tin thêm đến các phòng ban, nhân viên và các quý thầy cô và các em học sinh về một số hoạt động nổi bật trong tuần lễ định hướng sắp tới tại TIS như sau:

• Nghi thức chào đón học sinh mới
  • Phổ biến về khung Barem kỷ luật
  • Tập diễn ca khúc truyền thống: TIS SONG
  • Tổ chức ứng cử và thành lập HĐHS các cấp trong năm học 2020 – 2021
  • Thông báo và triển khai cuộc thi Thuyết trình tiếng Anh & làm các sản phẩm, hiện vật chủ đề “TISers ANTI COVID 19 SOLUTIONS – Chiến Sĩ TISers Diệt Covid” và bán đấu giá online các vật phẩm.

Các lớp tiến hành vẽ tranh, làm hiện vật, thiết kế thời trang… chủ đề chống dịch covid + chuẩn bị bài thuyết trình bài tiếng Anh cho sản phẩm của mình ( tối thiểu mỗi lớp 1 sản phẩm )

• Trò chơi vận động liên hoàn dành cho khối Tiểu học: TISER – CHƠI ĐI CHỜ CHI

Một khởi đầu đặc biệt sẽ không làm giảm đi sự ý nghĩa và hiệu quả của năm học mới. “THÍCH NGHI ĐỂ PHÁT TRIỂN – ADAPT TO MOVE FORWARD” đã được chọn làm chủ đề chính thức của năm học này như một thông điệp đầy ý nghĩa từ TIS. Mong rằng với tất cả những cố gắng và nỗ lực trong suốt nhiều tuần qua và trong thời gian sắp tới, TIS sẽ mang đến cho các bạn học sinh trải nghiệm học tập an toàn – thân thiện và bổ ích nhất!

Trân trọng./.