23/06/2018

Những Kĩ Năng Cần Có Khi Trẻ Bắt Đầu Vào Lớp 1

Con của bạn đã sẵn sàng cho lớp một chưa? Mặc dù mỗi đứa trẻ đều đặc biệt và độc đáo và phát triển theo nhịp độ riêng, nhưng có một số kĩ năng và kiến ​​thức nhất định mà hầu hết các nhà giáo dục và chuyên gia phát triển đều đồng ý là điều cần thiết cho sự phát triển, phát triển và thành tích học tập và xã hội ở trường. Khi bạn xem qua các kĩ năng phát triển cần thiết mà trẻ em cần trước khi vào lớp một, xin lưu ý rằng trẻ nhỏ cần cơ hội tiếp tục để đạt được bất kỳ kĩ năng mới nào; cách tiếp cận “một lần” để giảng dạy là không đủ để xây dựng một cơ sở vững mạnh về thái độ, năng khiếu và khả năng.

Đây là một mẫu các kĩ năng mà trẻ em cần học vào cuối lớp mẫu giáo để sẵn sàng cho lớp một.

Văn học và Văn học Anh ngữ

Vào đầu lớp một, trẻ em được dự kiến ​​sẽ biết bảng chữ cái và các tính năng cơ bản của các chữ cái và các từ. Để giúp xây dựng các kĩ năng này cho lớp một, các trường mẫu giáo thực hiện các loại hoạt động sau đây:

• Học và sử dụng các từ mới để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng một cách rõ ràng.
  • Hỏi và trả lời các câu hỏi về câu chuyện mà giáo viên đọc to, cũng như nói về các nhân vật, các thiết lập và các sự kiện lớn trong câu chuyện.
  • Đặt tên cho người, địa điểm, điều hay ý tưởng trong một bức tranh.
  • Thực hiện theo các quy tắc của cuộc trò chuyện bằng cách lắng nghe và thay phiên nhau nói chuyện.
  • Cung cấp thông tin về một sự kiện, chủ đề hoặc ý kiến ​​bằng cách vẽ, nói và viết về nó.

Toán học

Các hoạt động sau đây giúp xây dựng các kỹ năng toán học cần thiết cho lớp một:

• Đếm số lượng đối tượng trong một nhóm (từng người một) và so sánh nó với một nhóm khác để tìm ra số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn đối tượng kia.
  • Nhận biết rằng việc cộng thêm có nghĩa là đặt hai nhóm lại với nhau và phép trừ đó có nghĩa là lấy đi một nhóm.
  • Cộng và trừ các số từ 1 đến 10.
  • Sử dụng các đối tượng hoặc vẽ hình ảnh để trình bày và giải các bài toán cộng và trừ đơn giản.

Làm thế nào để giúp học sinh lớp đầu tiên của bạn tăng

Có những việc bạn có thể làm ở nhà để giúp chuẩn bị cho con em mình học lớp một.

• Các tình huống xã hội đóng vai trò.
  • Chơi trò chơi vần điệu.
  • Chơi các trò chơi trên bàn để xây dựng các kĩ năng toán học.
  • Sử dụng kĩ thuật multisensory để thực hành viết.
  • Các khóa chính
  • Học sinh lớp đầu tiên dự kiến ​​sẽ biết bảng chữ cái và có thể cộng và trừ số từ 1 đến 10.
  • Nếu bạn có thắc mắc về sự tiến bộ của con bạn, hãy nói chuyện với giáo viên để đưa ra kế hoạch trò chơi.
  • Thực hành các kĩ năng ngôn ngữ và toán học tại nhà có thể giúp con quý vị chuẩn bị cho lớp một.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About nguyenhien