10/10/2017

Nguồn bài giảng hữu ích cho giảng dạy, học tập

Hiện tại, trường quốc tế TIS đang khuyến khích việc sử dụng bảng tương tác và bài giảng điện tử vào việc giảng dạy các bộ môn.Bài viết này giới thiệu một số nguồn bài giảng để quý Thầy Cô và các bạn học sinh tham khảo.

I- NGUỒN BÀI GIẢNG TƯƠNG TÁC
1. Giáo dục số:
Đây là thư viện bài giảng tương tác được biên soạn theo chương trình
của bộ giáo dục. Nội dung ngoài những kiến thức chuẩn còn bổ sung các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ưu điểm của thư viện này là bạn có thể xem và tải bài giảng miễn phí. Chỉ cần bạn có tài khoản trên thư viện.
Truy cập: Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ: http://giaoducso.com/
a. Đăng ký – đăng nhập:
        Trang chủ sẽ xuất hiện, bạn click vào mục Đăng nhập ( ở đây bạn có thể đăng nhập qua tài         khoản Gooogle hoặc Facebook)

Sau đó, bạn có thể lựa chọn tài khoản Google hoặc Facebook để đăng nhập

Trang sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook, bạn chỉ cần điền thêm Tên đăng nhập,             Tên. Sau đó click chọn Đăng ký

Xem- tải bài giảng
Sau khi đăng nhập thành công, bạn truy cập vào mục

b. Bài giảng tương tác:

Các bài viết sẽ được thống kê theo:
Khối lớp học ( từ lớp mầm đến lớp 12).
Cấp lớp học ( Tiếng anh tham khảo, THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, Tổng hợp.
Chủ đề/ môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn Học, Ngoại Ngữ.

Trên mỗi bài giảng, sẽ có thông tin về lượt xem và tải về, chỉ việc click vào chữ XEM là có             thể xem bài giảng.
Nếu thấy bài giảng hữu ích và muốn tải về, bạn click chọn Tải xuống

Sau đó, bạn kéo xuống dưới bài giảng, sẽ thấy có hiện File đính kèm. Bạn click vào biểu tượng Tải.

Lưu ý, để xem được bài giảng khi tải về, máy tính của bạn cần có phần mềm Activispire.

2. Bài giảng tương tác:
Baigiangtuongtac.com là website chính thức đầu tiên chuyên về vấn đề soạn bài tương tác theo chương trình cải cách đổi mới của các cấp học.

Ưu điểm của website là tài nguyên tham khảo phong phú, đa dạng.
Tuy nhiên, để tải bài giảng về website sẽ tính phí.

a. Đăng ký thành viên:

Cách truy cập: http://baigiangtuongtac.com/
bạn click chọn Đăng ký

Bạn điền các thông tin cần thiết vào bảng Đăng ký thành viên. lưu ý mật khẩu cần có ít nhất 1 chữ in hoa, 1 chữ thường, 1 ký tự số. Sau đó click chọn Đăng ký

b. Xem- tải bài giảng:

Để xem bài giảng bạn chọn mục Bài giảng tương tác. Sau đó, chọn cấp học mà bạn quan             tâm.

Bạn muốn xem bài giảng nào chỉ việc click chuột vào bài giảng đó

Để tải bài giảng về, bạn chọn mục tải về, sẽ hiện lên thông tin phí tải bài giảng về. Nếu bạn muốn tiếp tục, chọn tải về. Và tiến hành nạp tiền.

II. THƯ VIỆN BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ:

Thư viện bài giảng điện tử Violet được xem như mạng xã hội của cộng đồng giáo viên Việt Nam, nơi chia sẻ nguồn tài nguyên dạy học, giao lưu kiến thức.

Ưu điểm: tài nguyên đa dạng, đầy đủ các bộ môn và các cấp học.

Tuy nhiên, bài giảng chưa qua sàng lọc nên có một số bài giảng không thật sự chất lượng, chính xác.
Truy cập: http://baigiang.violet.vn/

1. Đăng ký:
            Tại góc phải đầu trang chủ, bạn click vào Đăng nhập/ đăng kí để tạo tài khoản trên Violet

Tiếp theo, bạn chọn nhấn vào đây để đăng ký thành viên

Điền đầy đủ thông tin vào bảng Đăng ký thành viên. Sau đó, click Đăng ký.
Lưu ý: Sau khi đăng ký cần kiểm tra email để kích hoạt tài khoản.
Đăng nhập: Nhập tên truy cập hoặc email, mật khẩu vừa tạo vào ô. Stick vào Tự động đăng nhập

lần sau để không cần phải thao tác đăng nhập vào những lần truy cập sau trên thiết bị hiện tại của bạn

2. Xem- tải bài giảng:

Tại trang chủ, bạn click vào mục Bài giảng

Bên góc trái có thanh THƯ MỤC được liệt kê như sau: bậc mầm non, bậc tiểu học, và các môn học ở bậc trung học. Bạn click chọn vào mục bạn muốn xem bài giảng.

Sau đó các bài giảng sẽ hiện lên theo thứ tự từ bài 1 đến hết. Bạn click vào bài giảng nào muốn xem.

Sau khi xem, nếu muốn tải bài viết, bạn kéo xuống dưới phần bài giảng, click chọn                     Nhấn vào đây để tải về

Sau đó, bạn click chọn Click vào đây để tải bài giảng. Bài giảng sẽ được tải về máy
Lưu ý: khi bạn đăng ký tài khoản bạn sẽ được cấp 60 điểm. Với 1 lượt tải bạn bị trừ 1                 điểm. Để thêm điểm, bạn cần chia sẻ nguồn tài liệu của mình lên thư viện

Ngoài Violet, Bài Giảng.Co cũng là 1 thư viện điện tử phổ biến.
Bạn truy cập
Thao tác tương tự như ở Violet.
Ở thư viện này, các bài giảng chính xác, có chọn lọc.
Tuy nhiên, để tải bài giảng về máy bạn phải tốn 1 khoản phí.

Góc công nghệ, TIN TỨC TIS