08/09/2015

Khám nghiệm y khoa đầu năm học và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho học sinh, GVNV tại trường Quốc Tế TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Sự quan tâm cá thể tại TIS thể hiện rõ nét qua tỷ lệ học sinh trên GVNV 2.5:1. Đây là tỉ lệ đặc biệt thấp không chỉ tại Việt Nam.Tỉ lệ này, cùng với sự hỗ trợ của việc ứng dụng công nghệ, giúp TIS đưa ra các chương trình phát triển cá thể phù hợp với từng học sinh.

———————————–

Một trong những dịch vụ chăm sóc cá thể hóa tại trường Quốc Tế TIS là đánh giá, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, GVNV thông qua chế độ khám nghiệm, tư vấn sức khỏe.

Vào sáng ngày 1/9/2015 vừa qua, Trường Quốc Tế TIS đã tổ chức khám nghiệm y khoa đầu năm cho học sinh toàn trường và tập thể GVNV với mục tiêu tổng kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe vào những ngày đầu năm học mới. Đây  là cơ sở để phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý hoặc các tình trạng bất thường trước khi chúng có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, từ đó, nhà trường có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường, giúp cho các em luôn khỏe mạnh, thông minh hơn, năng động hơn trong học tập tất cả các hoạt động.

Trong chương trình khám nghiệm y khoa đầu năm, các em học sinh được khám đầy đủ các chuyên khoa như: Tai mũi họng, Răng Hàm Mặt, chuyên khoa Mắt, khám Nội Tổng Quát, Ngoại Tổng Quát, Da Liễu, kiểm tra thể lực…

Qua đây các Y, Bác Sỹ của mỗi chuyên khoa có thể đánh giá một cách cơ bản nhất  về tình hình sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà trường và có những lời khuyên hữu ích cho việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe bằng các chế độ ăn uống, thể dục thể thao…

Các em học sinh rất phấn khởi và vui tươi khi hòa cùng các bạn tham gia các hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh đó, đội ngũ Giáo viên nhân viên toàn trường cùng đồng hành với các em tham gia khám sức khỏe theo thông tư 14 và một số cận lâm sang như chụp X.Quang, kiểm tra đường huyết và các cận lâm sàng khác phân biêt theo giới tính, theo đặc thù công việc để có thể hoàn toàn yên tâm trong công việc và sứ mệnh của mình

Sau khi có kết quả khám nghiệm, ban sức khỏe nhà trường sẽ có kế hoạch “Tư Vấn Sức Khỏe” cho phụ huynh đối với những học sinh có sức khỏe cần được can thiệp để từ đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh về chế độ dinh dưỡng, luyện tập và chăm sóc hợp lý để các em học tập và sinh hoạt hiệu quả nhất.