25/05/2018

TIS – THAM QUAN HỌC TẬP TẠI THẢO CẦM VIÊN

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ – Tuần Giáo dục Toàn diện. Các bé mầm non và khối cấp 1 sáng Thứ Năm ngày 24/5/2018, Trường Quốc tế TIS đã tổ chức một chuyến tham quan thú vị tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn- nơi bảo tồn hơn 120 loài động vật hoang dã quý hiếm và hơn 1000 loài thực vật.

Sau hơn 30 phút xuất phát từ trường Quốc tế TIS tại 305 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, các bé háo hức tập trung xếp hàng nhanh để được tham quan Thảo Cầm Viên.

Các bé xếp hàng nhanh để được tham quan

Bắt đầu chuyến tham quan, các bé được ngắm nhìn những chú chim với nhiều loài và bộ lông màu sắc khác nhau.

Các em say mê nghe kể về chú cò ruồi

Được ngắm nhìn những chú thiên nga xinh đẹp

Được thưởng thức bộ lông tuyệt đẹp của của cô công

Trong chuyến tham quan, các bé đã được trực tiếp quan sát nhiều loại nhiều loài động vật khác như: Khỉ, Gấu, Cọp, Beo, Vượn, Hươu Cao cổ, Nai, Heo Rừng, Cá Sấu, Sư Tử, Đười Ươi,… và tìm hiểu về các loài động vật quý hiếm.

Đầu tiên các bạn đến nhà của bạn vượn má vàng

Chuyển đến nhà thăm chú vượn pile

Tham quan trang trại đàn cừu nhà

Các bé cho đàn dê lùn ăn

Tham quan chú hươu cao cổ

Tìm hiểu tại sao hà mã luôn ngâm mình trong nước?

Các bé được quan sát chú hổ trắng quý hiếm

Các bạn nhỏ được học hỏi tập tính sinh hoạt của sư tử

Nghe chị hướng dẫn viên kể về quá trình ăn của hổ

Quan sát quá trình săn mồi của cá sấu

Một bạn nhỏ chăm chú nhìn chú đười ươi đang ăn trưa

Các bạn đi ngang qua khu vườn khủng long để ra xe

Chị hướng dẫn viên chia tay các bé

Kết thúc chuyến tham quan, các bé có những bài học bổ ích về thế giới động thực vật, chuyến tham quan dã ngoại tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã giúp các bé có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ngoài trời, biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp .Từ đó hình thành ở bé ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật quý hiếm và không quên cùng các cô lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi.