01/03/2019

THÔNG BÁO V/v Thành lập quỹ từ thiện “QUỸ SÁCH VÌ TRẺ EM VIỆT NAM” của Trường Quốc Tế TIS

A –  GIỚI THIỆU QUỸ

QUỸ SÁCH VÌ TRẺ EM VIỆT NAM (Children Book Aid Vietnam – CBAV) là quỹ từ thiện do Trường quốc Tế TIS thành lập vì mục tiêu trao tặng sách và hỗ trợ các thư viện; phục vụ cho các trẻ em cơ nhỡ, thiếu may mắn. Quỹ hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích mọi thành phần xã hội đóng góp sách và trang thiết bị thư viện nhằm cải thiện cơ hội tiếp cận tri thức cho các thế hệ trẻ em thiếu may mắn, hoặc thuộc các địa phương thiếu điều kiện. Các hoạt động bao gồm việc quyên góp, mua mới và phân phát sách cho các nhóm trẻ em, hỗ trợ phát triển các thư viện tại các địa phương phù hợp.

• TẦM NHÌN – SỨ MỆNH: Tại Quỹ sách Vì trẻ em Việt Nam, chúng tôi tin vào quyền lực của những cuốn sách trong việc mở ra những cánh cửa thần kì đưa trẻ em Việt Nam đến với những tương lai tốt đẹp hơn. Sách chính là cơ hội cho trẻ em Việt Nam.

1/ Tầm nhìn:

Tầm nhìn của Quỹ sách vì trẻ em Việt Nam là một hệ thống được xây dựng để liên tục cung cấp cho trẻ em Việt Nam những nguồn sách chất lượng và các dịch vụ thư viện liên quan. Mỗi trẻ em Việt Nam cơ nhỡ, thiếu may mắn sẽ được tiếp cận với tài nguyên sách; góp phần vào việc cải thiện tư duy, phát triển năng lực và có một cuộc sống tốt hơn.

2/ Sứ mệnh:

Quỹ sách vì trẻ em việt nam quyên góp, mua mới và phân phát sách cho các nhóm trẻ em đồng thời hỗ trợ phát triển các dịch vụ khác liên quan đến thư viện.

3/ Giá trị:

Chân thành – Thấu cảm, Kết nối – Hiệu quả.

1.  TÔN CHỈ – MỤC ĐÍCH:
  1. “QUỸ SÁCH VÌ TRẺ EM VIỆT NAM” là Quỹ xã hội, từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.
  2. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của Trường Quốc Tế TIS và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện.

III. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ:

1. Vận động và tiếp nhận tiền mặt, tài sản từ các tổ chức, cá nhân tài trợ, hiến, tặng hoặc bằng các hình thức khác phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và quy định của pháp luật để tạo nguồn vốn hoạt động của Quỹ.
  2. Sử dụng nguồn vốn của Quỹ để tổ chức thực hiện hỗ trợ, tài trợ cho các đối tượng, các chương trình, dự án của Quỹ vì sự phát triển chung của cộng đồng, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và quy định của pháp luật.
  1.  ĐỐI TƯỢNG NHẬN ĐƯỢC TÀI TRỢ TỪ QUỸ:
  1. Các con em dưới 15 tuổi của các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi.
  2. Học sinh nghèo, khuyết tật, học giỏi, vượt khó.
  3. Các đề tài nghiên cứu ứng dụng về sách thiết thực phục vụ đời sống cộng đồng.
  4. Trang bị phương tiện học tập cho các em vùng sâu, vùng xa và các trường học, trung tâm giáo dục, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  5. Các thư viện cấp huyện, xã của các tỉnh nghèo, khu vực nghèo khó không có điều kiện trang trải các trang thiết bị sách cho các em.
  1. NGUYÊN TẮC VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP – TÀI TRỢ:
  • Việc vận động tài trợ, vận động quyên góp tiền, hiện vật, công sức của cá nhân, tổ chức phải trên cơ sở tự nguyện với lòng hảo tâm.
  • Nội dung vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ bao gồm: Mục đích vận động quyên góp, tài trợ; kết quả vận động quyên góp, tài trợ; việc sử dụng, kết quả sử dụng và báo cáo quyết toán.
  • Việc quyên góp, tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền, hiện vật từ cá nhân, tổ chức đóng góp cho Quỹ được công khai, minh bạch và chịu sự kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật.

B – HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ

I/ Quy mô:

• Tài sản đóng góp ban đầu thành lập Quỹ: 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng)
  • Quy mô quỹ không giới hạn, sẽ phát triển dựa theo tiến trình thực hiện hoạt động quyên góp.

II/ Cơ cấu tổ chức bộ máy:

1/ Hội đồng quản lý Quỹ gồm:

1.1/ Ông Ts. Lê Đức Ánh: Chủ tịch

1.2/ Ông Ths. Lê Đức Hoài Ân: Phó Chủ tịch

1.3/ Ông Ths. Tống Đức Thắng:  Ủy viên

1.4/ Bà Nguyễn Anh Quyên: Ủy viên

1.5/ Ông Vũ Bá Thuấn: Ủy viên

2/ Ban Giám đốc Quỹ:

2.1/ Ông Ths. Lê Đức Hoài Ân: P.Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, kiêm Giám đốc Quỹ.

2.2/ Ông Vũ Bá Thuấn: Phó Giám đốc thường trực phụ trách vận động quyên góp, tài trợ.

2.3/ Bà Nguyễn Anh Quyên: Phó Giám đốc phụ trách tài chính.

3/ Người đại diện theo pháp luật:

3.1 Ông Ts. Lê Đức Ánh ,  Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ

III. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ

• Tiếp cận và tổ chức thực hiện ngay trong năm 2019 các chương trình, dự án hoạt động xã hội, từ thiện của Quỹ.
  • Thu hút được ngày càng nhiều các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đồng hành với QUỸ SÁCH VÌ TRẺ EM VIỆT NAM.
  • Mở rộng hợp tác liên kết các cá nhân, tập thể, tổ chức liên quan cùng mục đích để phát triển hoạt động của Quỹ.
  • Lựa chọn và phát triển những chương trình, dự án xã hội, từ thiện thực hiện lâu dài góp phần phục vụ và phát triển cộng đồng.
  1.  HÌNH THỨC ĐÓNG GÓP
  1. Ủng hộ trực tiếp tại Trường Quốc tế TIS:
  • 305 Nguyen Trong Tuyen St., W.10, Phu Nhuan Dist., HCMC
  • Tel: (84.28) 3844 2345   Fax: (84.28) 3845.2678
  • Email: TISschool@tis.edu.vn;      Website: www.tis.edu.vn
  1. Chuyển khoản qua số tài khoản:
  • Số tài khoản: 001.210.070.002
  • Tên tài khoản: Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc Tế
  • Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Phú Nhuận
  • Nội dung chuyển tiền: tên tổ chức/ cá nhân chuyển tiền quỹ sách vì trẻ em VN
  1. Đóng góp hiện vật: Sách giáo khoa, truyện tranh, tập bút, dụng cụ học tập hoặc sữa, bánh kẹo…

TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS