08/10/2015

Học sinh TIS học kỹ năng sống tại Siêu Thị

Vừa qua, tiết học kỹ năng học sinh tiểu học trường TIS đã diễn ra sinh động và thực tế tại siêu thị. Các bạn nhỏ trải nghiệm kỹ năng rất cơ bản như xếp hàng trật tự vào siêu thị cũng như khi thanh toán, xem giá, so sánh giá, xem hạn sử dụng của sản phẩm và xử lý tình huống khi bị lạc, Chúng ta cùng xem những hình ảnh, những kỹ năng bổ ích mà các bạn nhỏ của chúng ta đã học được thông qua tiết học rất đặc biệt này nhé.

“Xếp hàng chuẩn bị xuất phát nào!”

Sau khi nghe các cô hướng dẫn và dặn dò về ý thức trong siêu thị cũng như nơi công cộng, các bạn học sinh bắt đầu khám phá rất nhiều mặt hằng tại đây. Những câu hỏi liên tục được đặt ra về công dụng, tính năng của từng sản phẩm.

Các cô luôn sẵn sang giải đáp thắc mắc của các bạn

Điều đặc biệt trong tiết học này, mỗi bạn sẽ có một khoản tiền để mua sắm theo sở thích của mình. Các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác khi lựa chọn sản phẩm, xem giá cả, hạn sử dụng và nhất là đưa ra lựa chọn sẽ những mua sản phẩm nào trong số tiền đó.

Kiểm tra giá và hạn sử dụng của từng sản phẩm

Và  đó là kiểm tra lần cuối trước khi thanh toán

Cuối cùng, chính là xếp hàng thật trật tự và làm theo hướng dẫn của các cô chú trong siêu thị.

Những bạn nhỏ tiểu học của chúng ta luôn đáng yêu, ngoan ngoãn và thích thú khi được trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Vì vậy, trong chương trình giáo dục của TIS dành cho học sinh tiểu học luôn có rẩt nhiều chuyến đi dã ngoại và những tiết học kỹ năng sống đặc biệt như thể này, để các em có cơ hội được trải nghiệm từ những việc đời thường và giản dị xung quanh chúng ta.