ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN & NHÂN VIÊN TIS

Trong nhà trường, đội ngũ giáo viên là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh; là nhân tố quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Vì vậy ,TIS luôn luôn đề cao vai trò của đội ngũ giáo viên. Điều này được thể hiện rất rõ trong tiêu chí tuyển dụng cũng như thực hiện các chính sách bồi dưỡng giáo viên của TIS trong suốt hơn 15 năm qua.

Về tuyển dụng, cả giáo viên Việt nam và Giáo viên nước ngoài sau khi vượt qua vòng sơ tuyển (về hồ sơ theo chuẩn nghề nghiệp & yêu cầu của TIS) đều phải qua các vòng phỏng vấn và dạy thử. Vì vậy, ngoài yêu cầu về  bằng cấp chuyên môn, giáo viên phải có năng lực và kinh nghiệm giảng dạy thật sự mới được tuyển chọn. Đối với giáo viên nước ngoài, để đảm bảo chất lượng cho chương trình quốc tế, TIS chỉ tuyển giáo viên đến từ Anh, Hoa kỳ và Úc.

Sau tuyển chọn các giáo viên đều được huấn luyện thường xuyên về chuyên môn và các yêu cầu đặc trưng khác của TIS: ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phương pháp giáo dục cá thể hóa, v…v… Ngoài yêu cầu thực hiện đồng loạt phương pháp dạy học cá thể hóa, TIS khuyến khích giáo viên thực hiện các phương pháp và hình thức dạy học mới nhằm phát huy tính chủ động , tích cực, sáng tạo của học sinh. Vì vậy, từ nhiều năm qua, năm nào Giáo viên TIS cũng có những sáng kiến được Hội đồng khoa học cấp thành phố công nhận và đánh giá cao.

Đến nay 100% cán bộ quản lý của trường có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ; 100% Giáo viên đạt chuẩn trở lên, trong đó bậc Tiểu học đạt 100% trên chuẩn; Bậc Trung học đạt 65% trên chuẩn; Có 2 tiến sĩ, 7 Thạc sĩ; 01 Nhà giáo ưu tú; 01 Giáo viên đạt giải viên phấn vàng; cùng các giải thưởng khác trong nước.

Những con số trên không chỉ là niềm tự hào mà còn nói lên sức mạnh của đội ngũ giáo viên, lực lượng chủ lực của nhà trường trong việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng mục tiêu Chất lượng giáo dục hàng đầu từ sự quan tâm cá thể số 1 Việt Nam mà TIS đang thực hiện.

Giám đốc Học vụ

Tiến sĩ Richard Suttle

Sau khi có bằng cử nhân từ trường Đại học Gardner Webb tại Mỹ (North Carolina), thầy Richard Suttle tiếp tục học lấy bằng Thạc sĩ Giáo dục. Sau đó thầy nhận bằng Tiến sĩ nghiên cứu Quản lý giáo dục của trường Đại học Our Lady of the Lake University ở Mỹ. Khi đến Việt Nam, Thầy làm Giám đốc học vụ và giảng dạy chương trình quốc tế tại TIS. Với vốn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng trong lãnh vực quản lý giáo dục, Thầy Richard Suttle đã giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy và quản lý chương trình quốc tế tại TIS. Thầy rất vui khi là một thành viên của trường Quốc Tế TIS để được cống hiến với nghề, được trò chuyện với các em và nhìn thấy sự trưởng thành các em.

Tiến sĩ Lương Bảo Uyên

Sau khi tốt nhiệp cử nhân Sinh học trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, cô Bảo Uyên tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân Anh văn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau đó cô học lấy bằng Thạc sĩ  và Tiến sĩ của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.  Học xong cử nhân, cô bắt đầu giảng dạy tại TIS từ ngày thành lập trường đến nay. Hiện cô là giáo viên dạy môn Sinh Hoa kỳ & Hóa Hoa kỳ. Xuất phát từ niềm đam mê về sự tuyệt vời của thiên nhiên, kết hợp với khả năng Anh Ngữ vượt trội, cô Bảo Uyên là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh tại TIS tìm tòi những mảng kiến thức trong bộ môn Sinh Hoa Kỳ & Hóa Hoa kỳ.  Chính những kiến thức Khoa Học Tự Nhiên bằng tiếng Anh này là hành trang giúp các cựu học sinh TIS dễ dàng tiếp tục các chương trình phổ thông, đại học tại Hoa Kỳ, Canada…

Tổ trưởng tổ ngoại ngữ, Giáo viên CTQ

Thạc sĩ Nguyễn Lan Thanh

Cô Lan Thanh đã tốt nghiệp Thạc sĩ văn bằng Giảng dạy tiếng Anh, TESOL của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM. Cô đã là giảng viên của Đại Học Mở, Đại Học KHXH&NV với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ cũng như nhiều học viên tiếng Anh các cấp độ khác nhau trước khi cô chuyển về công tác tại trường TIS năm 2000 cho học sinh phổ thông. Trong sự nghiệp giảng dạy của mình, Cô đã cộng tác với nhà xuất bản Giáo Dục với vai trò là biên tập, hiệu đính một phần bản dịch từ điển Bách Khoa Toàn thư Britannica xuất bản năm 2014 như một nghĩa cử đáp ơn các Thầy Cô của mình cũng như là món quà tặng ý nghĩa trao tặng các thế hệ học sinh yêu quý.

Bếp trưởng

Cô Đỗ Thị Gấm Loan

Cô Gấm Loan đến với nghề rất tự nhiên và với niềm đam mê học hỏi không ngừng. Cô luôn tìm hiểu kiến thức về ẩm thực Việt Nam, các tiêu chuẩn về dinh dưỡng trong ẩm thực, sở thích và khẩu vị ăn uống của từng vùng miền cũng như cách làm những món ăn tiêu biểu cho vùng miền đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hơn 15 năm gắn bó với nghề bếp tại TIS, cô Gấm Loan hiểu rõ sở thích về ăn uống của các em học sinh và luôn quan tâm, chăm chút từng bữa ăn cho các em học sinh để bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn. Khi nấu ăn, cô luôn tâm niệm rằng “mình phải nấu cho thật tốt, nấu như thể đang nấu cho chính người thân mình ăn vậy. Có như thế, mình mới nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng”. Đối với cô, mỗi khi nhìn thấy các em học sinh ăn uống ngon miệng, đều bữa là cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đó cũng chính là động lực để cô luôn hoàn thành  xuất sắc vai trò của người Bếp trưởng và duy trì bếp ăn tập thể của nhà trường luôn đạt chuẩn ATVSTP.

Trưởng phòng Y tế

Cô Mai Thị Hoa

Cô Mai Hoa đã tốt nghiệp Cao Đắng với tấm bằng Y sĩ đa khoa và chọn chỗ đứng cho mình trong ngành y tế với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người khác. Sau khi tốt nghiệp, cô Mai Hoa về công tác tại trường Quốc Tế TIS. Hơn 15 năm qua với năng lực chuyên môn, sự nhiệt tình, không ngừng học hỏi, cô luôn chú trọng công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho từng em học sinh ở TIS. Cô đã tìm ra những biện pháp tốt hơn trong công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe cho học sinh nhằm đảm bảo sức khoẻ để các học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Đối với cô, TIS cũng như ngôi nhà thứ 2 của mình và niềm vui lớn nhất của người làm công tác y tế như cô là giúp các em học sinh luôn sống khỏe và biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, phòng bệnh cho mình và người chung quanh…, giúp phụ huynh có thêm thông tin cần thiết về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh.